Home / Cẩm Nang / Các Khoản Chi Phí đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Các Khoản Chi Phí đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Với sức ép dân số ngày càng cao tại Việt Nam, hệ lụy kèm theo thể hiện ngay tại tỷ lệ người lao động thất nghiệp nhiều thì nhu cầu tìm kiếm một công việc với thu nhập tốt tại nước ngoài của người lao động trong nước trở nên vô cùng cấp thiết. Chỉ riêng tại thị trường lao động Nhật Bản, năm 2015 đã có 24.561 người Việt Nam theo chương trình xuất khẩu lao động sang làm việc, tăng gần 35% so với năm 2014. Bình quân mỗi tháng đi được 2.232 người. Hiện nay con số lao động Việt có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật vẫn liên tục tăng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cụ thể chương trình như thế nào dẫn đến tình trạng lừa đảo tràn lan, đến cuối cùng người lao động là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất.
Để giúp người lao động nắm rõ thông tin về các khoản phí trước khi sang Nhật, Công ty Cổ Phần LMK Vietnam xin chia sẻ chi tiết những khoản chi phí người lao động cần phải chi trả khi tham gia chương  trình xuất khẩu lao động tại Nhật, như sau:
1. Tiền môi giới nước ngoài: Là khoản chi phí mà doanh nghiệp thu để trả cho môi giới nước ngoài phục vụ việc ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.

Các Khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

2. Phí làm thủ tục xuất nhập cảnh: Là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Lưu ý: Tiền dịch vụ không được áp dụng đối với lao động đã kết thúc hợp đồng với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn), mà được ký hợp đồng hoặc gia hạn mới với chủ sử dụng lao động.

Mỗi cong ty xuat khau lao dong uy tin sẽ có mức thu tiền môi giới và phí làm thủ tục xuất nhập cảnh khác nhau, tổng thu cho hai loại Chi phí này sẽ dao động từ 3.500$ – 6.000$

3. Tiền học, ở ký túc xá: Lao động trúng tuyển sẽ được công ty chịu trách nhiệm đưa lao động đi tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng để chuẩn bị cho lao động những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi xuất cảnh. Chi phí sẽ dao động từ 500$ – 700$ tùy mỗi công ty quy định.

4. Tiền ăn : Khoản chi phí này thường các công ty để lao động tự chi trả hoặc công ty sẽ thu và nấu ăn cho thực tập sinh tại căng tin công ty.

5. Tiền cọc chống trốn: Ngoài các chi phí trên, người lao động có thể sẽ phải đóng thêm tiền cọc cho công ty (cọc chống trốn) để đảm bảo lao động sẽ hoàn thành đầy đủ hợp đồng, không bỏ trốn ra ngoài làm việc trong quá trình diễn ra hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động tại Nhật. Sau khi kết thúc hợp đồng, người lao động trở về nước và thực hiện thanh lý hợp đồng sẽ nhận lại 100%  số tiền cọc ban đầu. Trường hợp bạn là người lao động có trình độ (cao đẳng, đại học), bạn có thể sẽ được thỏa thuận với công ty dịch vụ tại Việt Nam về việc đặt cọc bằng cấp thay vì đặt cọc tài chính.

6. Tiền môi giới trong nước: Về nguyên tắc, nhân viên công ty không được thu khoản tiền này của người lao động, do vậy khoản tiền này thường được núp bóng dưới chính khoản tiền làm thủ tục xuất nhập cảnh của lao động. Để tránh trường hợp bị thu thêm tiền môi giới, lao động cần tìm hiểu kỹ và kiến nghị lên công ty cung cấp đơn hàng ngay khi có thể để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Để nhận tư vấn chi tiết về chi phí cần thiết để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc hỗ trợ tìm các đơn hàng phù hợp, vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần LMK Vietnam
Địa Chỉ: Tầng 3, 138 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0936 284 566

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lai-dong-rumani-768x515

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

Đôi nét về đất nước Rumani Rumani là thị trường lớn nhất tại khu vực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co