Home / Cẩm Nang / CHIA SẺ NHÂN LỰC ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI LMK VIỆT NAM

CHIA SẺ NHÂN LỰC ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI LMK VIỆT NAM

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại các nước Châu Á, Trung Đông và Châu Âu, LMK Việt Nam tự hào là địa chỉ tin cậy nhất được các ứng viên lựa chọn để thực hiện ước mơ xuất khẩu lao động, làm giàu cho bản thân, gia đình góp phần phát triển đất nước.

Theo tổng cục thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 100.000 người đi xuất khẩu lao động ở 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số đó, vào những năm vừa qua đã có hàng nghìn nhân lực đăng ký xuất khẩu lao động nước ngoài thông qua LMK Việt Nam. Nhờ vào xuất khẩu lao động, điều kiện sống của người dân khá lên trông thấy. Để hiểu rõ chi tiết hơn, LMK Việt Nam mời các bạn đọc và lắng nghe của những chia sẻ của những nhân lực đã và đang làm việc  bên nước bạn nhé.

” Thoát nghèo không khó – Giấc mơ sẽ thành hiện thực nếu các bạn hành động”

Anh Tuấn – là một người con xứ Nghệ – Thuộc miền Trung, vùng đất có nền kinh tế chưa phát triển, hoàn cảnh kinh tế nghèo nàn, khó khắn nên anh Tuấn đã quyết định tạm rời xa quê hương 2 năm để qua tập đoàn Zamil – Ả Rập Xê Út làm việc. Sau hai năm quay trở về mảnh đất quê hương mình, anh Tuấn sẽ đem lại gì cho mình, gia đình và cho quê hương? Cùng LMK Việt Nam lắng nghe suy nghĩ, nguyện vọng của anh trước khi rời Việt Nam nhé!

Anh Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ đôi lời trước khi sang Ả Rập Xê Út làm việc

“Giờ đi đơn hàng này chỉ được 2 năm thôi, theo luật lao động hợp đồng thì đi 2 năm, nếu mà được công ty gia hạn thêm 1 năm nữa cũng được thành 3 năm, tuổi mình còn trẻ mà, mình có cơ hội nhiều để đi tiếp

Chuyện gia đình thì con cái ở nhà có người lo. Ông bà, mọi người lo đỡ cho một phần. Khi mới đi sang đây thì ai cũng vậy, nhớ nhà,nhớ quê hương. Dần dần thì nói chuyện qua mạng nên cũng đỡ hơn nhiều

Mà tốt nhất thì 2 năm nhanh không giống như đi miền nam 2 năm không về cũng thế”

Giấc mơ sẽ thành hiện thực nếu các bạn hành động…Tôi bắt đầu thay đổi tương lai của mình như thế. Chúng tôi đi, hẹn gặp lại!” – Anh Tuấn chia sẻ!

Anh Nguyễn Đức Tuấn quê ở Nghệ An đã theo khóa học đào tạo do LMK Việt Nam tổ chức trước khi đi xuất khẩu lao động. Anh Tuấn Xuất Cảnh vào tháng 4 năm 2017. Hiện tại Anh đã làm việc ở À Rập Xê Út tính đến thời điểm này được gần 8 tháng, công việc anh rất ổn định và thuận lợi về nhiều mặt. Làm chưa đầy 8 tháng, trừ các khoản chi tiêu anh đã gửi về nhà cho chị gần 200 triệu để làm kinh tế và trang trải cuộc sống. Đúng vậy, xuất khẩu lao động không chỉ thoát nghèo, mà còn cải thiện cuộc sống.

Thông tin về cuộc sống cũng như công việc của anh Tuấn trong thời gian làm việc ở Ả Rập, sau thời gian hết hạn hợp đồng và kinh tế của gia đình anh như thế nào, chúng tôi sẽ cập nhật thêm…

“Cơ hội đổi đời và những đồng tiền thu được nhờ xuất khẩu lao động”

 “Kinh tế gia đình mình đã ổn định, khá lên nhiều sau khi đi xuất khẩu lao động lần 1 từ tháng 09/2008 đến tháng 08/2012. Khi đó mình làm quản lý nhân sự tại Ả Rập Xê Út”

Đó là chia sẻ của Anh Huy

Sinh năm 1979

Quên quán: Bắc Giang

Hiện tại đang làm Quản lý tại Arabian Metal Industries Ltd – Ả Rập Xê Út.

xuat-khau-lao-dong-lmk-viet-nam

Anh Huy tại Ả Rập Xê Út

Cuộc sống của Anh Huy cũng như gia đình trước khi anh tham gia xuât khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Nhớ lại cách đây mấy năm trước, kinh tế nhà mình khó khăn, eo hẹp, thiếu thốn nhiều lắm! Mình là giáo viên dạy tiếng Anh cấp 3, còn bà xã làm công nhân may cho xí nghiệp ở gần nhà. Như mọi người cũng biết, với mức lương giáo viên rất thấp, lương 3 cọc 3 đồng sao mà đủ trang trải cuộc sống được. Là người đàn ông, trụ cột trong gia đình khi thấy vợ con vất vả, kinh tế gia đình chưa đâu vào đâu, bản thân thấy áy láy vô cùng. Chính vì thế nên mình quyết định bỏ nghề nhà giáo và tìm một nghề nào đó phù hợp với năng lực, cái chính vẫn là mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình góp phần nào đó cho sự phát triển của xã hội, đất nước. Rất nhiều những đêm thức trắng, nằm trăn trở không ngủ được chỉ vì nghĩ “làm gì để thoát nghèo? làm ở đâu bây giờ?,…”  Lúc đó, suy nghĩ nhen nhói hay là đi xuất khẩu lao động nước ngoài? chỉ đi nước ngoài lương mới cao được, và mình tin kinh tế sẽ ổn hơn nhiều – Anh Huy chia sẻ – cười”

 

May mắn thay, vào năm 2008 được bạn bè giới thiệu và mình biết đến LMK Việt Nam, tìm hiểu thông tin về Công ty, cũng như tìm hiểu cụ thể những lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài do LMK giới thiệu, họ đã rất thành công nên mình quyết định chọn con đường xuất khẩu lao động và đã đăng kí đi lao động nước ngoài. Giờ mình làm việc được 2 năm ở xí nghiệp bên À Rập rồi. Thực sự, trước khi sang Ả Rập Xê Út làm việc thì mình cũng thấy lo lắng vì tham gia đơn hàng này thấy nhiều người bảo sẽ vất vả. Khi làm việc bên này, mình cảm nhận rất ổn, công việc phù hợp, làm giờ hành chính, chế độ phúc lợi của Công ty À Rập rất ổn, mình hoàn toàn hài lòng. Hơn thế nữa , làm việc tại đây ngoài kiến thức cũng như kỹ năng sn có thì mình còn học hỏi được nhiều kỹ năng làm việc của nhân lực quản lý cấp cao cũng như nền văn hóa nước bạn. Đó là yếu tố khiến mình vui và hạnh phúc nhất.

Cuộc sống của tôi sau 4 năm làm việc bên đất nước Ả Rập Xê Út

 

xuat-khau-lao-dong-lmk-viet-nam

Sau 4 năm làm việc tại Ả Rập anh Huy đã xây được nhà đẹp

Mục tiêu chính của mình sang nước ngoài làm việc là kiếm tiền. Làm việc tại A rập sau 4 năm mình đã tiết kiệm được một khoản cũng kha khá.Với số tiền lương làm việc ở nước ngoài dành dụm được mình đã mua đất và xây nhà, vợ con gia đình nội ngoại vui lắm, giờ đây kinh tế gia đình  cũng tạm ổn rồi. Qua đây, Mình xin cảm ơn cán bộ LMK Việt Nam đã tư vấn nhiệt tình và luôn quan tâm động viên mình, và luôn hỗ trợ mình trong thời gian làm việc tại xí nghiệp của À Rập.

Nhận thấy lao động nước ngoài kinh tế ổn hơn nhiều…mình tiếp tục đăng ký gia hạn làm việc tại À Rập thêm 2, 3 năm nữa

Trước kia mình đăng ký đơn hàng đầu tiên đi 4 năm, mỗi tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mình tiết kiệm được hơn 20 triệu gửi về nhà cho bà xã. Nhận thấy công việc khá ổn, lương cao nên mình đã đăng ký với LMK Việt Nam và Công ty bên này gia hạn thêm 2,3 năm nữa. Nếu sau này trở lại Việt Nam không sang nước ngoài làm việc nữa, mình sẽ mở một công việc kinh doanh gì đó… để ổn định cuộc sống và lo cho các con ăn học. Em trai mình cũng thế, cũng đang học nghề và được LMK Việt Nam đăng ký đơn hàng xây dựng với đơn vị chủ sử dụng tại À Rập, dự kiến xuất cảnh vào tháng 12/2017 tới.

Một lần nữa mình muốn chia sẻ trước là để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc của mình đến toàn thể cán bộ LMK Việt Nam đã có những đơn hàng xuất khẩu lao động tốt giúp cho những người lao động như tôi có được công việc ổn định, phù hợp, mức lương rất tốt để trang trải cuộc sống. Sau nữa, tôi muốn nhắn nhủ đến những ai đang có hướng đi nước ngoài làm việc hãy liên hệ tới LMK Việt, bởi đây là Công ty mình được biết đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nước ngoài hiện nay. Bạn bè, người thân mình cũng đang học nghề tại trung tâm của LMK và xuất cảnh trong năm 2017 này.

Trên đây là những chia sẻ của Anh Tuấn, Anh Huy về cuộc sống hiện tại trước khi chọn con đường xuất khẩu lao động và cuộc sống hiện tại của 2 anh. Xuất khẩu lao động mở đường cho hàng triệu lao động tại Việt Nam đang thất nghiệp hoặc lao động có thu nhập trung bình và dưới mức trung bình có thu nhập ổn định, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa. đây là cơ hội phát triển bản thân, tiếp cận được nhiều công nghệ tiên tiến cũng như nền văn hóa nước bạn mà chúng ta nên học tập, chọn lọc và làm theo.

LMK Việt Nam luôn luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu luôn gắn liền với niềm tin của đối tác trên khắp mọi miền đất nước. Mang đến những giá trị và sự hài lòng bằng những đơn hàng cho chủ sử dụng cũng như người lao động trên toàn quốc.

Đến nay, đã có hàng nghìn nhân lực đăng ký LMK Việt Nam tham gia đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Cuộc sống của họ sau khi về nước rất ổn. Đăng ký với chúng tôi để nhận những đơn hàng tốt nhất!

…………………………………

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại tư vấn (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

Đăng ký thông tin của bạn tại đây: vieclamxuatkhaulaodong.com/dang-ky-xkld 

CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa điểm nộp hồ sơ: Công ty cổ phần LMK Việt Nam, Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Fanpage: Việc làm – Xuất khẩu lao động

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Xem thêmXuất khẩu lao động Rumani – Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-rumani

Xuất khẩu lao động Rumani – Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Xuất khẩu lao động Rumani là khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co