Home / THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG / Ả RẬP XÊ ÚT / Chia tay anh em thợ hàn sang Saudi Aramco làm việc tại sân bay Nội Bài

Chia tay anh em thợ hàn sang Saudi Aramco làm việc tại sân bay Nội Bài

Cuối tháng 4/2017, LMK Việt Nam và Công ty NCC Ả Rập Xê Út đã tổ chức buổi thi tuyển quy mô toàn quốc kéo dài để tìm kiếm 100 vị trí thợ hàn 6G và kỹ sư, giám sát hàn cấp cao đi làm việc cho dự án của công ty dầu khí lớn nhất thế giới – Saudi Aramco.  Mặc dù số lượng tuyển dụng là có hạn nhưng với cơ hội làm việc có một không hai ở Saudi Aramco nên số lượng đăng ký lên đến hàng trăm người. Các ứng viên  tham gia thi tuyển đều là những học viên xuất sắc từ các xưởng hoặc nhiều năm kinh nghiệm ở các dự án lớn trong nước và nước ngoài. Trong quãng thời gian gần một tuần diễn ra cuộc thi tuyển tại trụ sở văn phòng chính của LMK Việt Nam và các trường nghề trực thuộc  tại các tỉnh thành, các ứng viên dù đỗ hay trượt cũng đều để lại những ấn tượng  sâu sắc về con người và tay nghề của lao đông Việt Nam trong trong mắt của đối tác nước bạn.

Công tác hậu thi tuyển để làm thủ tục cho các anh em lao động xuất cảnh sang gia nhập vào dự án mới diễn ra ngay sau đó chỉ trong vòng 1 tháng. Vào trưa chiều ngày 5/6/2017, đợt 1 gồm 50 anh em thợ hàn đã được tập trung tại trụ sở LMK Việt Nam để cùng đội ngũ nhân viên LMK tổ chức tiệc chia tay trước khi xa quê hương để đi làm việc trong vòng 2 năm tại Ả Rập Xê Út.aramco-03

Anh em lao động tập trung làm thủ tục xuất cảnh tại sân bayaramco-04

Chụp ảnh kỷ niệm tại sân bay Nội Bài.

50 con người có những người  đã là đồng nghiệp, bạn học nhưng đa số vẫn chỉ là những người xa lạ nay lại tập hợp cùng một nơi, cùng nhau đồng hành bước đi trên một con đường . Trong quãng thời gian 2 năm tới, công việc và cuộc sống ở nước ngoài nhất định sẽ có nhiều biến động thăng trầm, tuy nhiên bên cạnh chúng ta vẫn có những người anh em mới để chia sẻ, giúp đỡ và học hỏi dù không có gia đình hay bạn bè thân thuộc ở bên.

Sau 3 ngày nghỉ ngơi để làm quen với môi trường và khí hậu mới, các anh em lao động đợt một đã bắt đầu tập trung đào tạo tại xưởng đào tạo của Công ty NCC trước khi gia nhập chính thức vào dự án của Saudi Aramco. LMK Việt Nam cũng đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để 50 anh em lao động còn lại có thể nhanh chóng xuất cảnh để sớm toàn bộ đội thợ hàn Việt Nam có thể sớm đoàn tụ và ổn định công việc.

aramco-05
aramco-02

aramco-01Hình ảnh ngày làm việc đầu tiên tại xưởng đào tạo của Công ty NCC.

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

maxresdefault

Làm thế nào để trở thành thợ hàn đóng tàu?

Trong ngành công nghiệp xã hội hóa đang phát triển ở Việt Nam hiện nay, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co