Home / Cẩm Nang / CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

Đôi nét về đất nước Rumani

Rumani là thị trường lớn nhất tại khu vực Nam Âu (với 21 triệu dân và có quy mô diện tích lớn đứng thứ 7 ở châu Âu), là cửa ngõ đi vào các nước EU, vùng Balkans và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) với hơn 500 triệu người tiêu dùng. Rumani có vị trí địa lý thuận lợi, là nơi giao thoa của các quốc gia EU, đồng thời quốc gia này còn nằm ở vị trí đầu mối của 3 hành lang kinh tế Châu âu, là nơi thuận lợi cho vận tải biển đi các nước trong khu vực EU.

Có thể bạn quan tâm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani tháng 12 lương cao

xuat-khau-lao-dong-rumani

Khung cảnh tuyệt đẹp tại đất nước Rumani

Rumani có nhiều tài nguyên khoáng sản, có trữ lượng lớn về than đá, một nửa sản lượng than của Rumani được sản xuất chủ yếu ở vùng Petrosani, trữ lượng than đá của Rumani đáp ứng được hầu hết nhu cầu sản xuất năng lượng của đất nước.

Rumani phát triển dựa nhiều vào nguồn tài nguyên vốn có của mình như dầu, khí tự nhiên. Cùng với đó là một hệ thống sở hạ tầng hiện đại. Quốc gia này có tới 16 sân bay và 10 cảng đường thủy hiện đại. Hệ thống đường quốc lộ thông thoáng, cao tốc hiện đại theo tiêu chuẩn EU, cùng với 40 khu công nghiệp lớn, chủ yếu về dầu khí và hóa dầu.

Kinh tế của Rumania tăng trưởng khá ấn tượng so với các nền kinh tế khác ở châu Âu, đặc biệt là sự hưng thịnh và phát triển nổi trội của ngành công nghiệp cơ khí và luyện kim. Trong đó, ngành đóng tàu của nước này có thể đóng được tàu có sức chứa hàng 15 vạn tấn, các dàn khoan biển hiện đại, đầu máy (Diezel, chạy điện), toa xe đường sắt, ô tô tải, xe bus, xe du lịch, máy kéo các loại, thiết bị y tế, đồng hồ, các loại thép tấm và thép chế tạo,… thoả mãn phần lớn nhu cầu trong nước và phục vụ xuất khẩu lao động rumani (dàn khoan, đầu máy toa xe, xe tải…).

Cơ hội nghề nghiệp tại Rumani

Sự hợp tác giữa Việt Nam và Rumani mang lại nhiều tiềm năng hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, nhiều kinh nghiệm sống cũng như kỹ năng, tư duy làm việc tốt và nhất là nhân lực Việt Nam có xu hướng văn hóa trong tiềm thức sự ổn định trong môi trường làm việc.

co-hoi-nghe-nghiep-tai-rumani

Nhân lực Việt Nam làm việc tại Rumani

Rumani có thế mạnh phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp (thiết bị khai thác và chế biến dầu khí, khai thác mỏ, năng lượng, đầu máy toa xe, máy nông nghiệp, phương tiện vận tải, động cơ tầu thuỷ); kiến trúc, xây dựng, y tế, chế biến nông sản…

Đó là những lĩnh vực mà Rumani đang rất cần nguồn nhân lực dồi dào để phục vụ cho sản xuất cũng như thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực ngành nghề này. Vì vậy, người lao động từ Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác, mở rộng cơ hội việc làm tại quốc gia này.

Vốn có mối quan hệ bền chặt với các đối tác tại Rumania, đặc biệt là những đối tác lớn như: Công ty liên doanh sản xuất máy công trình CAT, KOMATSU… Đây là những đối tác lớn, doanh nghiệp tầm cỡ của châu Âu, và nhu cầu lao động đối với các đơn hàng tư những thương hiệu này luôn rất lớn.

Hiện tại, LMK Việt Nam đang cung cấp một lượng lớn lao động từ Việt Nam qua các đối tác này. Và ngay trong tháng 12 năm 2017, LMK đang tiếp tục tuyển dụng lao động Hàn, Cơ khí phục vụ cho đơn hàng từ Công ty sản xuất máy công trình CAT.

…………………………………

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại tư vấn (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

Đăng ký thông tin của bạn tại đây: vieclamxuatkhaulaodong.com/dang-ky-xkld 

CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa điểm nộp hồ sơ: Công ty cổ phần LMK Việt Nam, Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Fanpage: Việc làm – Xuất khẩu lao động

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

 

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-kuwait

Cơ hội du lịch Kuwait miễn phí- Xuất khẩu lao động

  Tháng 01/2018, hàng trăm lao động Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu lao …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co