Home / Cẩm Nang / Đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên mang theo những gì?

Đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên mang theo những gì?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần mang theo những gì? Thực tế thì ở Nhật Bản, mọi thứ đều đầy đủ, nhiều thứ còn rẻ hơn ở Việt Nam. Ngoài những giấy tờ cá nhân bắt buộc, dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn những thứ cần thiết nên mang theo.

1. Giấy tờ cá nhân bắt buộc

Đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên mang theo những gì?

Dĩ nhiên khi đi xuất khẩu lao động, bạn phải có hộ chiếu và vé máy bay. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ cá nhân theo yêu cầu để dùng khi nhập cảnh sang Nhật Bản. Có thể công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nơi bạn đăng ký đã chụp và gửi ảnh sang Nhật cho bạn. Nếu không, khi sang Nhật, bạn có thể đến các quầy chụp tự động để tự chụp ảnh. Các quầy này có ở khắp nơi, và chi phí cũng không quá đắt.

2. Các loại đồ có thể mang theo

Khi chuẩn bị đồ đạc để đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần biết mình được mang tối đa bao nhiêu kg và được mang theo những gì. Khi mang theo vật dụng bị cấm hoặc mang quá trọng lượng cho phép, bạn sẽ phải trả thêm tiền, bỏ lại đồ bị cấm hoặc đồ thừa. Nếu các đồ vật gửi vi phạm pháp luật, bạn có thể chịu án phạt hoặc bị phạt tiền.

Các đồ không nên mang theo là chất nổ, vũ khí, đồ sắc nhọn, hóa chất cấm, dược phẩm cấm, các loại hàng hóa cấm như động vật hoang dã, đồ có giá trị cao,… Nhiều hãng còn cấm cho sầu riêng vào hành lý, điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng có thật.

Thường thì trọng lượng hành lý ký gửi chia làm 2 loại: loại có thể mang theo (7kg), loại hành lý ký gửi (20kg).

3. Quần áo

Đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên mang theo những gì?

Bạn nên mang vừa đủ vì ở Nhật, thời tiết và môi trường rất tốt. Đồ bạn mặc sẽ ít hỏng, ít phải giặt. Giày da 1 năm bạn mới phải đánh xi 1 lần. Quần áo thời trang ở Nhật đắt nhưng nếu vào siêu thị bình dân, nhất là trong các đợt giảm giá thì nhiều đồ còn rẻ hơn ở Việt Nam. Ví dụ, áo lông vũ ở Nhật khi giảm giá còn khoảng 600,000 VNĐ (từ 1,4 triệu VNĐ), ở Việt Nam giá bán là trên 1 triệu đồng.

Những đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội ở Nhật đều có hết. Nếu hành lý của bạn còn thừa cân thì bạn có thể mang thêm. Nếu không, không cần thiết mang đi.

4. Thực phẩm, đồ ăn

Thực phẩm cơ bản bên Nhật Bản đều có hết, giá thì từ rẻ đến đắt, từ hàng mới đến hàng gần hết hạn khuyến mại giá rẻ. Nếu thích bạn có thể mang theo thực phẩm, đồ ăn khi sang Nhật, nhưng nhớ gửi hàng ký gửi không theo người (đồ gửi tại quầy check-in tại sân bay) – ví dụ, gia vị Việt Nam, quà tặng như tương ớt, cá mực Việt Nam mà bên đó không có và bạn bè bên Nhật nhờ gửi theo khi ra sân bay. Chú ý, các loại thực phẩm dạng lỏng như nước mắm, nước chấm,… bị hạn chế mang theo. Còn lại thì bạn không nên mang theo. Sang Nhật, bạn sẽ dần quen với thực phẩm Nhật.

5. Quà tặng

Nếu bạn có bạn bè người Nhật Bản muốn đem quà sang, bạn có thể chuẩn bị mứt kẹo Việt Nam, café (cả phin), đồ gốm sứ, thủ công mỹ nghệ,… làm quà.

6. Sách vở

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, bạn có thể mang theo từ điển, giáo trình đã học hoặc nâng cao. Sách mua ở Việt Nam rẻ hơn ở Nhật.

7. Điện thoại

Bạn không nên mang điện thoại từ Việt Nam sang Nhật vì hệ sóng, băng tần khác nhau.

8. Các đồ dùng sinh hoạt khác

Không nên mang theo vì ở Nhật dễ mua. Thậm chí có nhiều cửa hàng 100 yên. Tại đó, bạn có thể mua hầu như mọi vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt, giá rất rẻ, rẻ hơn khi mua ở Việt Nam.

Nói chung, các bạn lưu ý nhé, khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn không nên mang theo quá nhiều đồ. Mang nhiều đồ quá là thừa thãi đó. Bạn chỉ nên mang theo đồ thiết yếu, hoặc đồ ưa thích, quà tặng. Nên nhớ bên Nhật đồ gì cũng có.

Chúc những bạn đã trúng tuyển, có sự chuẩn bị tốt nhất để làm việc tốt ở Nhật, kiếm thêm thu nhập và học hỏi được nhiều điều từ Nhật. Chúc những bạn có ý định XKLĐ sang Nhật tìm được công việc ưng ý. Hiện Công ty Cổ phần LMK VietNam có một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lai-dong-rumani-768x515

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

Đôi nét về đất nước Rumani Rumani là thị trường lớn nhất tại khu vực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co