Home / THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG / Ả RẬP XÊ ÚT / Làm thế nào để trở thành thợ hàn đóng tàu?

Làm thế nào để trở thành thợ hàn đóng tàu?

hàn đóng tàu

Trong ngành công nghiệp xã hội hóa đang phát triển ở Việt Nam hiện nay, thợ hàn đóng vai trò vô cùng cốt yếu và là nguồn lực luôn được các nhà tuyển dụng chào đón với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, ngành đóng tàu ở Việt Nam cũng đang được nhà nước chính phủ dồn mạnh nguồn lực để phát triển, dự kiến trong 5 năm tới sẽ trở thành một trong những ngành công nghiệp nặng chủ đạo của nước nhà. Đó là lý do mà khoa đóng tàu tại các trường cao đẳng nghề luôn có số lượng lớn học viên đăng ký theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng theo đuổi công việc này về lâu về dài vì nghề hàn trong lĩnh vực đóng tàu đòi hỏi rất nhiều phẩm chất và yêu cầu từ người thợ hàn.

1. Được đào tạo bài bản

hàn đóng tàu

Trước đây, chủ sử dụng thường nhận những lao động có ít kinh nghiệm hoặc chưa qua trường lớp để đào tạo họ làm công việc hàn. Tuy nhiên khi thị trường càng ngày càng được mở rộng thì họ có xu hướng tìm kiếm những người thợ được đào tạo bài bản và có tay nghề cao. Thế nên để nâng cao khả năng được tuyển dụng bởi những công ty lớn, người thợ cần có được các văn bằng chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành khóa đào tạo hàn và một khoảng thời gian làm việc vài năm.

Nếu bạn biết hàn nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không có bằng cấp chứng chỉ hàn mà vẫn quan tâm đến cơ hội làm việc cho các công ty lớn ở nước ngoài để nâng cao khả năng, hãy tham khảo về vị trí hàn đóng tàu ở Ả Rập Xê Út của chúng tôi tại đây.

2. Luôn chú ý đến môi trường làm việc và an toàn lao động

Đầu tiên người thợ cần phải được trang bị đầy đủ các trang bị như đò bảo hộ, găng tay, mặt nạ hàn. Trước khi bắt đầu làm việc trong một không gian kín và chật chội như đóng tàu, người thợ hàn phải đảm bảo các dụng cụ phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ và xung quanh không có những vật dung dễ bắt lửa. Khi làm việc ở những vị trí trên cao, người thợ hàn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng phần giàn giáo và thanh xà để tránh tai nạn lao động. Thêm nữa, người thợ hàn cần phải kiểm tra tất cả các dụng cụ hàn bao gồm ống hàn, que hàn, máy hàn đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu công việc. Mỗi công việc đều có một quy chuẩn an toàn lao động mà nếu cố tình hoặc sơ ý bỏ sót có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Yêu nghề

han-dong-tau

Đóng tàu là công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi người thợ hàn có sức chịu đựng cao, tay nghề vững và trên hết là phải yêu nghề. Bởi vì chỉ có vậy bạn mới có thể chịu đựng được sự vất vả, khó khăn từ công việc này. Mức lương dành cho thợ hàn đóng tàu dày dặn kinh nghiệm có thể lên tới con số nghìn đô/ tháng ở Việt Nam và còn cao hơn nữa nếu làm việc ở nước ngoài. Nếu bạn có thêm tiếng Anh và chịu khó học hỏi thêm thì cơ hội từ thợ lên các vị trí giám sát hàn với mức lương gấp đôi, gấp ba là điều hoàn toàn có thể.

Nếu bạn muốn được hiểu thêm về nghề hàn nói chung và hàn đóng tàu nói riêng và tìm cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với LMK Việt Nam để nhận tư vấn nghề nghiệp từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tuyển dụng thợ tay cao của chúng tôi.

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-rumani

Nghề Xây dựng ở Rumani: Những điều người lao động nên biết

Đi lao động xây dựng xuất khẩu lao động Rumani có tốt không? Điều kiện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co