Home / CUỘC SỐNG LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI / Người trở về từ Arab Saudi – Xuất khẩu lao động Arab Saudi

Người trở về từ Arab Saudi – Xuất khẩu lao động Arab Saudi

Từ “không nghề” trở thành người thợ làm bánh

Chúng tôi gặp Nguyễn Hữu Tân vào một trưa cuối tuần đầu tháng 12 năm 2017, một chiều se lạnh trong tiết trời mùa Đông của đồng bằng Bắc bộ. Gặp chúng tôi anh vui vì vừa kết thúc hợp đồng 2 năm tốt đẹp với đối tác, từ không có nghề, Hữu Tân đã trờ thành một người thợ làm bánh sinh nhật siêu nhanh tại đất nước Arab Saudi xinh đẹp.

xuat-khau-lao-dong-Arab-Saudi

Anh Tân chia sẻ cuộc sống sau hai năm làm việc tại Arab Saudi 

Arab Saudi hơn 2 năm về trước chỉ là một thế giới xa lạ và khô nóng đối với Nguyễn Hữu Tân, một con người bình dị, chất phác vốn sinh ra và lớn lê ở vùng đất thuần nông tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Tân kể rằng, giữa lúc “chơi vơi” bơi tìm công việc, mình cố gắng làm mọi thứ để có tiền trang trải cho cuộc sống, vun đắp hạnh phúc gia đình, nhưng dường như mọi thứ vẫn trở nên vô cùng khó khăn.

Trong bộn bề cuộc sống, giữa cái hổn tạp xô bồ và hối hả, một ngày Tân có cơ duyên đón nhận được thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc tại Arab Saudi. Anh vui mừng tìm hiểu và cố gắng đề đón đơn hàng này.

Nhận được sự tư vấn kịp thời từ cán bộ của Công ty cổ phần LMK Việt Nam, anh đã tham gia dự tuyển, trúng tuyển với vị trí thợ phụ của đơn hàng lao động uy tín tại quốc gia bên bờ vịnh Ả rập. Đó là đơn hàng làm bánh ngọt với đối tác Munch Bakery Food Industry Co.LTD. Thời gian làm việc từ năm tháng 09/2015 – 10/2017, với mức lương 1.500 RY, chủ sử dụng hỗ trợ thêm 300 RY/tháng tiền ăn cho mỗi lao động.

Từ một người không có chuyên môn và kinh nghiệm với nghề làm bánh ngọt, chưa biết công việc mình làm sẽ như thế nào, nhưng Nguyễn Hữu Tân vẫn được lựa chọn cho đơn hàng tới Arab Saudi. Điều khá thú vị là chủ sử dụng lao động tại Arab Saudi tiếp nhận, và bảo đảm chi trả lương theo đúng như đã cam kết mà không đòi hỏi người lao động cần có tay nghề cũng như yêu cầu gì. Đây cũng là điều mà hầu hết các đối tác ở Trung Đông rất ưu tiên, tuy nhiên, đó là những ngành nghề đơn giản, còn đối với nhiều đơn hàng kỹ thuật đòi hỏi phải có tay nghề cao, người lao động cần phải được trang tốt nhất.

Vốn cần cù chịu khó, với tư duy “nhanh tay, nhanh mắt” và ham học hỏi, nhưng Hữu Tân cũng phải mất tới hơn 3 tháng mới quen và thuần thục công việc này.

Theo anh Nguyễn Hữu Tân, mới đầu mình chỉ tập làm quen với cắt đế, cắt xốp, học cách pha chế màu, nhào và trộn bột… “Nói thật, lúc đó tôi chưa quen lắm nên cũng chả biết phải làm từ đâu, làm như thế nào để có được một cái bánh hoàn thiện. Những ngày tháng làm quen, qua quan sát cách làm của những người thợ kỹ thuật tại đây, tôi đã sớm làm quen được với công việc, rồi trở thành người thợ có tay nghề bảo đảm thực hiện tốt ở tất cả các khâu” – Trích lời anh Tân.

Với mực thu nhập bình quân mỗi tháng 15 triệu đồng, trong 2 năm làm việc tại Arab Saudi, Hữu Tân  gửi về cho gia đình trên dưới 10 triệu đồng hàng tháng . Qua 2 năm, anh tích lũy được một nguồn vốn đáng kể để phụ giúp gia đình, sửa chữa nhà cửa , lo cho con cái học hành và vốn làm ăn sau này.

Trong dịp trở về quê hương vừa qua, Nguyễn Hữu Tân đến diện kiến lãnh đạo LMK Việt Nam, chúng tôi trông anh tự tin và năng động hơn rất nhiều. Trò chuyện cùng mọi người, Hữu Tân chia sẻ: “Sau khi quen việc, bình quân mỗi ngày làm được từ 4 – 6 cái bánh cỡ lớn như cái mâm ăn cơm của người Việt… (cười)”.

Bên cạnh “ngón nghề” làm bánh có được sau 2 năm ở Arab Saudi, trở về nước lần này Hữu Tấn cũng muốn sử dụng đồng vốn tiết kiệm được để mở tiệm làm bánh ngọt và cùng gia đình chuyên tâm làm nghề này. Tuy nhiên, Hữu Tân cũng nhìn nhận rất chân thành khi đã có những năm tháng làm việc tại Trung Đông, anh chia sẻ: “Thú thực mình cũng rất muốn tiếp tục được tham gia lao động ở ngoài nước, nhất là khu vực Trung Đông, bởi đời sống và cách làm việc của các chủ sử dụng lao động tại đây khá dễ chịu. Điều kiện làm việc bảo đảm, mức thu nhập ổn định… đây là cơ hội để mình tăng tích lũy đồng vốn phục vụ cho gia đình cũng như kế hoạch kinh doanh về sau”.

xuat-khau-lao-dong-Arab-Saudi

Cán bộ, nhân viên LMK Việt Nam 

Nguyễn Hữu Tân cũng tâm sự, mong muốn tới đây khi có thêm đơn hàng từ Trung Đông, rất mong Công ty cổ phần LMK Việt Nam cho biết thông tin để tiếp tục được tham gia các đơn hàng có uy tín của Công ty.

Nguyễn Hữu Tân là minh chứng cho thấy, nếu các doanh nghiệp cung ứng nguồn lực xuất khẩu lao động ả rập Arab Saudi có uy tín, đơn hàng bảo đảm và quan hệ tốt đẹp với chủ sử dụng lao động thì người lao động luôn luôn được hưởng lợi. Không chỉ vậy, điều này càng khẳng định uy tín của lao động Việt Nam tại các thị trường trên thế giới.

…………………………………

CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa điểm nộp hồ sơ: Công ty cổ phần LMK Việt Nam, Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Fanpage: Việc làm – Xuất khẩu lao động

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-kuwait

Cơ hội du lịch Kuwait miễn phí- Xuất khẩu lao động

  Tháng 01/2018, hàng trăm lao động Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu lao …

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co