Home / Cẩm Nang / Tham gia XKLĐ Đài Loan cần những điều kiện gì?

Tham gia XKLĐ Đài Loan cần những điều kiện gì?

Đài Loan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Hãy cùng tìm hiểu xem đi XKLĐ Đài Loan cần những điều kiện gì nhé!

1. Độ tuổi

Độ tuổi phù hợp để tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan đối với cả nam và nữ là 18 đến 35 tuổi. Nhưng với những lao động có độ tuổi từ 20 – 32 tuổi thì tỷ lệ được tuyển chọn cao hơn sơ với các tuổi khác. Với một số ngành như may mặc, cơ khí, chế tạo thì có thể lấy đến độ tuổi 40 hoặc cao hơn vì thị trường Đài Loan rất cần những lao động có kinh nghiệm, trình độ, tay nghề lâu năm.

2. Trình độ

Đài Loan là một thị trường khá là dễ tính, vì vậy hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên, thậm chí có những xí nghiệp còn không yêu cầu trình độ của lao động. Đây cũng là lí do rất nhiều lao động Việt Nam chọn thị trường này làm điểm đến.

3. Cân nặng, chiều cao

+ Nam cao 1.6m, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1.5 m, nặng 45 kg trở lên.

4. Sức khoẻ

Khi tham gia chương trình XKLĐ các bạn sẽ phải khám sức khoẻ tại bệnh viện theo quy định của Đại sứ quán và Văn phòng Kinh tế Đài Bắc…Và chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới có cơ hội nhận được tấm vé xuất cảnh.

Nếu mắc một số bệnh như: Viêm gan B,C, nhiễm HIV, giang mai, mù màu, cận quá nặng, nhiếm trùng lao…thì lao động sẽ không đủ điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan. Trước khi xuất cảnh lao động phải tiêm chủng phòng bệnh Sởi, Rubella.

5. Kinh nghiệm thực tế

Tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp tiếp nhận lao động mà mỗi đơn hàng lại có những yêu cầu khác nhau. Và hầu hết các đơn hàng từ phía Đài Loan đều không yêu cầu kinh nghiệm, nếu có yêu cầu kinh nghiệm thì lao động cũng sẽ được doanh nghiệp XKLĐ đào tạo trước khi bay.

6. Hồ sơ

Sau khi trúng tuyển, lao động phải nộp đầy đủ những thủ tục pháp lý như sau: Hộ chiếu, Tư pháp, giấy khám sức khỏe, CMND.

Những lao động nào có CMND làm sau 21 tuổi phải bổ sung thêm 1 trong số giấy tờ cần thiết như: Bằng tốt nghiệp các cấp, giấy khai sinh bản chính, sổ hộ khẩu.

7. Tài chính

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí như: thời gian, công việc, khu vực,…vì vậy mà mỗi ngành nghề lại có một mức chi phí khác nhau. Và người lao động cần phải thanh toán đầy đủ khoản phí này cho công ty XKLĐ trước khi xuất cảnh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thị trường XKLĐ tiềm năng này hoặc có nguyện vọng đăng ký tham gia, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn và tuyển dụng của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Hotline: 0936284566 | Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lai-dong-rumani-768x515

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

Đôi nét về đất nước Rumani Rumani là thị trường lớn nhất tại khu vực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co