Home / TIN TỨC / Thị trường Nhật Bản thu hút lao động Việt Nam

Thị trường Nhật Bản thu hút lao động Việt Nam

Theo số liệu của Cục Quản Lý lao động ngoài nước, tính đến quý I/2016 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài là 23.214 lao động, trong đó Đài Loan: 13.096 lao động, Nhật Bản: 7.110 lao động, Hàn Quốc: 275 lao động, Malaysia: 1.259 lao động, Ả rập – Xê út: 584 lao động, Macao: 82 lao động và các thị trường khác. Như vậy ngoài thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan truyền thống thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một thị trường hiện đang được lao động Việt Nam quan tâm lựa chọn.

Năm 2020, Thế vận hội Mùa hè lần thứ 32 sễ được tổ chức tại Tokyo- Nhật Bản. Hiện nay Nhật Bản đang cần một lực lượng rất lớn công nhân để xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng phục vụ cho kỳ thế vận hội mang tầm quốc tế này. Chính vì vậy những năm gần đây Nhật Bản thu hút một lượng lớn lao động ngành xây dựng, trong đó có lao động Việt Nam.

The van hoi olympic Tokyo 2020Bên cạnh đó mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được đánh giá là ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Điều đó đã thúc đẩy rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư, tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam. Thêm vào đó chất lượng của người lao động Việt Nam cũng đang không ngừng được cải thiện và nâng cao nhằm đáp ứng được những yêu cầu của thị trường Nhật Bản vốn được cho là khắt khe này.

Ngoài ra việc chính phủ Nhật bản quyết định gia hạn thời gian cư trú cho thực tập sinh nước ngoài ngành xây dựng trong bối cảnh đang thiếu thốn nguồn nhân lực xây dựng do nhu cầu tái thiết đất nước sau các thảm họa động đất sóng thần tại Đông Bắc năm 2011 và thảm họa động đất Kumamoto hồi giữa tháng 4 vừa qua cũng như xây dựng các công trình mang tính chất du lịch, thể thao phục vụ cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cũng là một trong những nguyên nhân ngành xây dựng Nhật Bản thu hút sự quan tâm của lao động Việt Nam.

IMG_3483Mức lương hấp dẫn cũng được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm của người lao động. Tuy được đánh giá là một thị trường khó tính với quy trình tuyển dụng khắt khe nhưng so với các thị trường truyền thống khác như thị trường Đài Loan, thị trường Malaysia trong cùng một loại hình công việc thì tại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản các lao động luôn được trả mức lương cao hơn. Hiện nay mức thu nhập bình quân của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản giao động từ 120.000 đến 150.000 Yên/ tháng ( tương đương 25.000.000VNĐ đến 31.000.000VNĐ/ tháng).

Trên đây là những lý do khiến cho thị trường Nhật Bản thu hút người lao động Việt Nam trong những năm gần đây. Theo dự đoán thì trong thời gian tới đây vẫn là một thị trường thu hút lao động Việt Nam. Hiện nay Công ty LMK VietNam chuyên tư vấn và tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài trong đó có thị trường Nhật Bản. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký nhận thông tin các đơn hàng và được tư vấn cụ thể.

 

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-rumani

Ngày hội tuyển dụng lao động nghề hàn đi Rumani

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên Thế giới, nhu cầu về nhân lực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co