Home / THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG / Ả RẬP XÊ ÚT / Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Trong những năm trở lai đây, thị trường Ả Rập Xê Út đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tuyển dụng một lượng lớn lao động phổ thông hoặc có tay nghề cao cho nhu cầu nhân lực không ngừng gia tăng của mình. Thị trường Trung Đông nói chung và Ả Rập nói riêng là điểm đến lý tưởng cho các anh em lao động có tay nghề nhưng số vốn tích lũy lại không nhiều mà vẫn muốn đi làm việc ở nước ngoài. Dưới đây LMK Việt Nam xin tổng hợp một sốngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út phổ biến nhất cho những bạn đang có dự định tìm hiểu về thị trường đầy tiềm năng này.

1. Xây dựng

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Thị trường xây dựng là thị trường truyền thống lâu đời nhất của lao động phổ thông Việt Nam tại Ả Rập Xê Út bao gồm các công việc như xây trát, giàn giáo, thợ mộc, lắp đặt đường ống nước, thợ hàn… Người Ả Rập luôn muốn phô trương thanh thế bằng những toàn nhà cao chọc trời hay các công trình kiến trúc đắt tiền, thế nên trong tương lai thị trường này sẽ vẫn tiếp tục mở rộng và nhu cầu nhân lực theo đó cũng tăng cao, là thị trường đầy màu mỡ và hứa hẹn cho các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

2. Dầu khí

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út vươn lên thành một trong những quốc gia giàu nhất thế giới chính là nhờ trữ lượng dầu mỏ khổng lồ. Do đó đây là một trong những ngành nghề đem lại thu nhập khủng nhất và cơ hội học hỏi được từ các chuyên gia dầu khí số một thế giới luôn mở rộng cho các anh em sang làm việc. Tuy nhiên đa số các vị trí lại yêu cầu người lao động có tay nghề hoặc các vị trí quản lý cấp cao và ít khi lấy lao động phổ thông.

3. Lái xe lái máy

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan thường ít khi tuyển dụng lao động lái xe/ xe lái máy nhưng Ả Rập Xê Út thì ngược lại, họ rất chuộng lao động Việt nam cho công việc này. Các anh em lái xe cũng thích sang các nước Trung Đông hơn là làm việc ở Việt Nam không chỉ vì mức lương hấp dẫn hơn mà còn vì mong muốn được trải nghiệm và làm việc cùng những phương tiện mới và hiện đại nhất.

4. Giúp việc

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Giúp việc Ả Rập là công việc khá nhạy cảm khi nhắc đến ở Việt Nam trong thời gian gần đây do số lượng lao động sang không may gặp phải chủ không tốt tăng và công ty chủ quản cũng không đủ chuyên nghiệp để giải quyết các phát sinh dẫn đến cái nhìn xấu dành cho lao động tìm hiểu về quốc gia này. Tuy nhiên giúp việc Ả Rập vẫn là một công việc hấp dẫn dành cho các phụ nữ lao động phổ thông ở Việt Nam với đặc điểm nổi bật là không mất phí đi và mức lương khá cao so với mặt bằng chung ở quê nhà. Nếu bạn quan tâm đến giúp việc Ả Rập thì nên tìm hiểu thật kỹ về các công ty xuất khẩu lao động để chọn lựa được một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất.

5. Nhà hàng – khách sạn – dịch vụ

nha-hang-khach-san

Hàng loạt khách sạn và các khu nghỉ dưỡng được mọc lên ở Ả Rập để phục vụ cho sự xa hoa của đất nước giàu có này thế nên đây có thể được coi là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn trẻ yêu thích sự trải nghiệm trong một môi trường đẳng cấp quốc tế. Các vị trí yêu cầu tay nghề như làm bếp, làm bánh,.. cũng rất hấp dẫn lao động Việt Nam và các quốc gia khác với mức lương cực kỳ hấp dẫn cộng với cơ hội được làm việc cùng những đầu bếp hàng đầu trong cùng lĩnh vực.

6. Nông nghiệp

Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Mặc dù không được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp như Việt Nam nhưng con người Ả Rập lại luôn cố gắng tìm tòi các công nghệ mới nhằm hạn chế các thiệt thòi và phát huy các thế mạnh của mình để có thể đáp ứng nhu cầu thực phẩm cực kỳ lớn ở trong nước. Bên cạnh đó, các ông chủ người Ả Rập cũng rất thích tuyển người lao động người Việt Nam vì chúng ta về cơ bản là một quốc gia có truyền thống phát triển mạnh về nông nghiệp, hơn nữa bản tính con người lại luôn chăm chỉ nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lao-dong-rumani

Nghề Xây dựng ở Rumani: Những điều người lao động nên biết

Đi lao động xây dựng xuất khẩu lao động Rumani có tốt không? Điều kiện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co