Home / TIN TỨC / Truyền hình trực tuyến qua internet cho lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài

Truyền hình trực tuyến qua internet cho lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài

Ngày 29/3/2016, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp quảng bá cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình internet dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài.

Theo thỏa thuận này người lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài sẽ được cung cấp kịp thời, chính xác và đầy đủ các thông tin về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động ở nước ngoài, những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước cũng như khuyến cáo, cảnh báo trong những trường hợp khẩn cấp…..nhằm nâng cao nhận thức của lao động từ đó có khả năng tự bảo vệ bản thân trong thời gian làm việc tại nước ngoài.

Chỉ với các thiết bị thông minh có thể kết nối internet như máy tính, điện thoại smartphone, internet TV…..người lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài có thể dễ dàng xem được các chương trình phát sóng trên 10 kênh truyền hình như VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, Kênh 1 của Truyền hình Hà Nội, Kênh truyền hình HTV9 của Đài Truyền hình Tp. HCM, VTC1, VTC10, VTC16, Truyền hình thông tấn và 4 kênh phát thanh như VOV1, VOV2, VOV3, VOV5.

Để xem được các chương trình này rất đơn giản, người sử dụng chỉ cần tải ứng dụng Homeconect trong App Store hoặc Google Play hoặc truy cập trang web www.tvnet.gov.vn để xem. Điểm đặc biệt của dịch vụ này là người sử dụng không chỉ được tiếp cận thông tin thông qua chương trình phát thanh truyền hình mà còn nhận được các thông tin thông qua dạng tin nhắn. Dịch vụ tiện ích này được đánh giá như là một món ăn tinh thần cho người lao động đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài từ đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho lao động Việt nam làm việc tại nước ngoài.

Bình luận

comments

Có thể bạn quan tâm

Luật lao động mới đảm bảo quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Dubai – UAE

Luật lao động mới đảm bảo quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Dubai – UAE

Thị trường xuất khẩu lao động Dubai – Trung Đông đã và đang thu hút …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co