Home / Cẩm Nang / Những điều cần biết về văn hóa làm việc của người Đài Loan

Những điều cần biết về văn hóa làm việc của người Đài Loan

Nếu bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan, hãy cùng LMK Việt Nam tìm hiểu một số điều cần lưu ý về văn hóa làm việc của người Đài Loan để tránh những bỡ ngỡ khi sang làm việc tại đây.
Văn hóa làm việc trong công xưởng Đài Loan
Đảo Đài Loan có diện tích tương đối nhỏ nhưng lại không hề yếu về mặt kinh tế. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, một trong bốn con hổ châu Á lừng lẫy sánh vai cùng  Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Theo kết quả khảo sát của InterNations năm 2016, Đài Loan cũng là điểm đến tốt nhất dành cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc.
Người Đài Loan có đức tính tốt trong khi làm việc, điều đó giúp họ thành công trong công việc và cả cuộc sống. Tại xứ sở này, văn hóa làm việc nghiêm túc được đặc biệt coi trọng, dù là chủ hay nhân viên. Nếu làm việc cho chủ Đài Loan, người lao động cần có những đức tính sau:
– Luôn nghe lời ông chủ (người quản lý)
– Không phàn nàn quá nhiều
– Sẵn sàng làm thêm giờ nếu được yêu cầu
– Không trốn việc hoặc ngủ gật trong giờ làm việc
– Không bao giờ nói dối hoặc lừa gạt ông chủ (người quản lý)
Chủ sử dụng lao động Đài Loan có chế độ thưởng phạt phân minh.  Nếu người lao động làm việc tốt, chủ sử dụng sẽ không quên tăng lương, tặng quà hoặc khích lệ nhân viên. Người Đài Loan không thích những người làm công chống lại hoặc không hợp tác với chủ gây ảnh hưởng đến công việc. Chủ Đài Loan có thể có thói quen la hét những yêu cầu của họ và nói to tiếng. Nếu gặp trường hợp này bạn đừng để bụng, bởi đó không có tính chất cá nhân, học không có ý xúc phạm bạn, đó chỉ là thói quen của họ. Khi đi lao động Đài Loan, người lao động cần khiêm tốn và lễ phép với cấp trên và đồng nghiệp. Tốt nhất bạn nên có mối quan hệ thân thiết với người Đài Loan ở trong nhà máy cũng như ở nơi bạn sinh sống.
Nếu bạn đang muốn đi làm việc Đài Loan và cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ theo các cách sau:

Bình luận của bạn:

Có thể bạn quan tâm

xuat-khau-lai-dong-rumani-768x515

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI RUMANI

Đôi nét về đất nước Rumani Rumani là thị trường lớn nhất tại khu vực …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co