Tận hưởng không khí Noel ấm cúng tại nhà nhưng vẫn đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.

Mọi năm, đến mùa lễ Giáng sinh, nhiều người thường cùng nhau trang hoàng nhà cửa, đi mua sắm quà cho người thân, bạn bè và đi lễ nhà thờ. Tuy nhiên, Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid mà kế hoạch Giáng sinh của người dân tại nhiều quốc gia buộc phải tạm hoãn, hoặc thay đổi. Đa phần anh em lao động người Việt tại nước ngoài cũng lựa chọn việc đón giáng sinh tại nhà, đơn giản mà ấm cúng

Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: LMK Việt Nam Tri ân “Những người Thầy thầm lặng”

Với truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, ngày 20/11 hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của các thầy, cô giáo, là dịp để toàn xã hội biểu dương những người dạy học và nghề dạy học “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Nhằm tôn vinh và bồi đắp thêm lòng yêu nghề của các nhà giáo, công ty cổ phần LMK Việt Nam đã tổ chức chương trình kỷ niệm với chủ đề “Tri ân những người thầy thầm lặng”

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trả lời về 3 vấn đề lớn của thị trường lao động, việc thực hiện các giải pháp.

Đào tạo chưa gắn với nhu cầu của thị trường; chất lượng lao động thấp dẫn đến năng suất lao động thấp, mức độ đào tạo, bằng cấp của lao động thấp so với khu vực. Thực tế này đúng là xuất phát từ việc dự báo cung cầu lao động còn yếu. Đây là vấn đề trăn trở của ngành, Vấn đề khác là liên kết đào tạo nghề còn lỏng lẻo. Ở các nước phát triển, doanh nghiệp đào tạo người lao động là bắt buộc, còn ở Việt Nam, hiện một số doanh nghiệp đã bắt đầu xúc tiến việc này nhưng chủ yếu vẫn là trông chờ kết quả đào tạo nghề của trường lớp

LMK Việt Nam và giải pháp đồng bộ phục hồi xuất khẩu lao động

Nhiều doanh nghiệp (DN) đang loay hoay tìm phương hướng mới nhằm hoàn thiện quy trình tốt nhất để tìm ra giải pháp tối ưu đối với chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ) trong khi đó, công ty cổ phần LMK Việt Nam đã tiên phong trong việc thực hiện 3-ON bao gồm: khai hồ sơ online, phỏng vấn online, đào tạo online kết hợp để tạm thời triển khai các đơn hàng tuyển dụng trong thời kỳ mới.

Lao động xuất khẩu của Việt Nam đang ở đâu so với các nước? “Chìa khóa của sự thành công” đối với lao động là gì?

Số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài liên tục gia tăng nhanh, bình quân mỗi năm gửi về nước khoảng hơn 2,5 tỷ USD nhưng chất lượng lao động chưa cao so với mặt bằng chung các nước trong khu vực và đâu là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề này?.

LAO ĐỘNG CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI SANG SINGAPORE LÀM VIỆC

Xuất khẩu lao động Singapore hiện đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Việc xuất khẩu lao động Singapore không chỉ giải quyết được việc làm mà còn giảm được tỉ lệ thất nghiệp, tăng nguồn thu nhập cho người lao động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển, hợp tác giao lưu văn hóa…Tuy nhiên muốn thành công trên con đường xuất khẩu lao động, Công ty LMK Việt Nam xin mách bạn cần phải chuẩn bị tốt những vấn đề sau: