Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Châu Âu?

Đi xuất khẩu lao động Châu Âu là một thị trường gần như mới đối với Việt Nam trong những năm gần đây. Nếu so sánh với những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống ở Việt Nam như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,…thì xuất khẩu lao động Châu Âu có những ưu điểm sau đây:

  1. Tiêu chuẩn không quá khắt khe: Lao động đi làm việc tại Châu Âu lao động không bị giới hạn về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, hay ngoại hình (hình xăm) như Nhật Bản, Hàn Quốc… Độ tuổi trung bình sang làm việc tại Châu Âu là từ 19 đến 50 tuổi không phân biệt nam nữ. Chiều cao, cân nặng, hình xăm đối với Nhật Bản luôn là những yếu tố hạn chế của những đơn hàng tuyển chọn lao động thì với những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Châu Âu chủ sử dụng lao động không quá khắt khe đối với những vấn đề này mà tập trung hơn vào tính cách, sự ham học hỏi, tay nghề của lao động.

Đợt thi tuyển lao động đi xuất khẩu lao động do công ty Cổ phần LMK tổ chức

  1. Không cần ngoại ngữ: Lao động sang làm việc tại Châu Âu không cần phải biết ngoại ngữ bởi vì mỗi một nhóm lao động sẽ được sắp xếp quản lý đốc công hoặc kĩ sư cầu nối để giao tiếp và truyền đạt yêu cầu của chủ lao động về công việc và sinh hoạt cuộc sống. Do đó, trong quá trình làm việc, họ sử dụng tiếng Việt bình thường.
  2. Chi phí xuất ngoại khá rẻ: Chi phí trung bình để đi làm việc ở Romania là từ 2.300$-2.800$ (53-65 triệu đồng), Hungary – Balan chi phí trung bình khoảng 3.000$-4.500$ (70-104 triệu)… Chi phí này nếu so với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thì chỉ bằng một nửa, thậm chí chỉ bằng 1/3.

Người lao động được công ty LMK Việt Nam tuyển dụng cho các công ty ở Romania

  1. Chế độ đãi ngộ tốt: Châu Âu được đánh giá là khu vực có môi trường làm việc và điều kiện sống tốt nhất thế giới. Đối với các đơn hàng đi làm việc tại Châu Âu, chủ sử dụng sẽ chi trả toàn bộ chi phí ăn ở trong suốt quá trình làm việc với khẩu phần ăn 3 bữa/ngày và chỗ ở tiện nghi. Ngoài ra, khi làm việc tại Châu Âu, người lao động được chi trả toàn bộ bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập, lao động sẽ được nhận về toàn bộ số tiền lương mà không phải trả bất kỳ chi phí nào khác.

Cuộc sống của lao động do công ty LMK tuyển dụng khi làm việc ở nước ngoài

Người lao động đi xuất khẩu lao động Châu Âu được cung cấp vé máy bay 2 chiều. Sau khi hết hợp đồng 2 năm lao động có thể tiếp tục gia hạn thời gian làm việc theo luật pháp nước sở tại. Ngoài ra, nếu làm việc đủ 5 năm, người lao động được phép xin cấp thẻ xanh để cư trú và làm việc lâu dài tại Châu Âu, xin bảo lãnh đoàn tụ gia đình.

  1. Thu nhập khá cao: Thu nhập xuất khẩu lao động Châu âu mức lương cơ bản (8 tiếng/5 ngày/tuần) đối với lao động phổ thông là từ 600 USD/tháng (14 triệu đồng), còn với lao động có kiến thức, tay nghề là 750 – 1000 USD (17,5 tr – 23 tr).

Trong tình hình thiếu hụt lao động trầm trọng ở Châu Âu, người lao động về cơ bản sẽ được đảm bảo làm thêm trung bình 2 tiếng/ngày và làm thêm cả thứ 7, vì thế mức lương nhận được với lao động phổ thông là khoảng 800$-950$ (18,5 tr – 22 tr). Nhóm thợ có tay nghề được trả mức lương từ 1000$ – 1400$ (23 tr – 32 tr).

Với những khác biệt trên xuất khẩu lao động Châu Âu đang trở thành một thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam.

Thông tin chi tiết liên hệ đăng ký ứng tuyển:

Công ty Cổ phần LMK Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

> >> Đăng ký thông tin đi xuất khẩu lao động: tại đây

Tham khảo thêm thông tin tại: https://vieclamxuatkhaulaodong.com/

Bình luận