Cán bộ một cửa được hỗ trợ 1,6 triệu đồng/tháng

Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ hàng tháng từ 800.000 đồng đến 1,6 triệu đồng/người/tháng, tùy từng cấp.

Theo đó,  cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm phục vụ – kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, bộ phận một cửa của Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi được hỗ trợ mức 1,6 triệu đồng/người/tháng.

Đối với cán bộ thuộc bộ phận một cửa cấp huyện được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/tháng; cấp xã được hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Cán bộ một cửa được hỗ trợ 1,6 triệu đồng/tháng - 1
Quảng Ngãi ban hành chính sách hỗ trợ cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa (Ảnh: Quốc Triều).

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định hỗ trợ hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố.

Kể từ năm 2022, tùy vào vị trí công tác và trình độ chuyên môn, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được hỗ trợ thêm từ 403-909 nghìn đồng/người/tháng.

Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố được hỗ trợ từ 403-705 nghìn đồng/người/tháng tùy trình độ, vị trí công tác.

Đối với người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố như Chi hội trưởng Phụ nữ, Cựu chiến binh, Nông dân và Bí thư Chi đoàn thanh niên được hỗ trợ mức 300.000 đồng/người/tháng.

Cùng với mức phụ cấp hiện hưởng, mức hỗ trợ tăng thêm của tỉnh sẽ giúp cán bộ không chuyên trách giảm bớt khó khăn, phần nào đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Nguồn: Dân Trí.

Bình luận