Hơn 13.000 lượt người được tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động và du học

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình, trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác tư vấn, giới thiệu, cung ứng việc làm, xuất khẩu lao động và du học đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, đã có 13.096 lượt người được tư vấn, giới thiệu, cung ứng việc làm, xuất khẩu lao động và du học. Trong đó đã có 1.447 người được giới thiệu cung ứng việc làm.

Hơn 13.000 lượt người được tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động và du học - 1
Trong 6 tháng đầu năm 2023, tại Quảng Bình đã có 13.096 lượt người được tư vấn, giới thiệu, cung ứng việc làm, xuất khẩu lao động và du học (Ảnh: Tiến Thành).

Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức phỏng vấn và tuyển dụng nhiều lao động đi nước ngoài với đa dạng các ngành nghề khác nhau; đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu người lao động đi làm việc tại các thị trường: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary, Ba Lan…

Số lao động được giới thiệu cho các doanh nghiệp tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 110% kế hoạch đề ra. Số lượng lao động xuất cảnh tăng 52,6% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 57,7% kế hoạch đặt ra.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình đã tổ chức được 23 phiên giao dịch, tăng 43,75% so với cùng kỳ năm 2022 với sự tham gia tuyển dụng của 100 doanh nghiệp và hơn 800 lao động.

Hơn 13.000 lượt người được tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động và du học - 2
Thông qua các phiên giao dịch, tư vấn, nhiều lao động đã tìm được việc làm phù hợp (Ảnh: Tiến Thành).

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình cũng đã phối hợp với phòng lao động các địa phương triển khai nhiều chương trình tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân, bộ đội xuất ngũ; tham gia thao giảng nội dung thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp cho chị em phụ nữ.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người lao động, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Minh Hóa…

Nguồn: Dân Trí.

Bình luận