Không khí đón tết ấm cúng của người lao động LMK Việt Nam ở nước ngoài

Tết Nguyên đán đã qua được hơn một tuần nhưng không khí xuân vẫn ngập tràn trên khắp phố phường. Những người lao động Việt Nam tiếp tục quay trở lại với guồng công việc thường ngày với ước mong có một năm làm việc nhiều may mắn và thành công. Với những người lao động ở nước ngoài của công ty cổ phần LMK Việt Nam, mong muốn ấy còn mãnh liệt hơn cả bởi vì mỗi dịp tết qua đi, thời gian họ được đoàn tụ với gia đình càng gần hơn.

Nhờ sự quan tâm và thấu hiểu của chủ sử dụng nước ngoài, những người lao động làm việc tại Bahrain được chủ sử dụng cho nghỉ một ngày để tổ chức tiệc đón tết.

Bên cạnh bánh chưng được gửi từ Việt Nam sang, anh chị em lao động tại Bahrain còn chuẩn bị gà luộc, nem rán, xôi, bánh, trái cây và một số món xào để cùng nhau ăn vào bữa tất niên. Bên ly rượu cay nồng, mọi người chia sẻ về phong tục đón tết của từng vùng miền khác nhau tại Việt Nam rồi động viên nhau vượt qua nỗi nhớ nhà để cùng phấn đấu làm việc, tích cóp chút vốn để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

“Đi xa quê hương mới cảm nhận được không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết cổ truyền có ý nghĩa sâu đậm, ấm áp như thế nào”, một lao động làm việc tại Bahrain cho biết.

Trong không khí đó, chủ sử dụng đơn Ro 28 tại Rumani cũng có những tình cảm chia sẻ đáng trân trọng trong ngày lễ đón xuân của anh chị em lao động Việt Nam tại quốc gia này.

Để tổ chức tiệc chúc mừng cho anh chị em, chủ sử dụng cung cấp các thực phẩm như: thịt gà, cá, thịt bò…để họ tự nấu những món ăn theo khẩu vị truyền thống của Việt Nam. Đây là việc làm rất tâm lý khiến anh chị em vô cùng xúc động.

Không chỉ có vậy, chủ sử dụng còn rất nhiệt tình và vui vẻ tham gia cùng người lao động. Trong không khí đầm ấm, họ cùng nhau nâng ly chúc mừng mùa xuân mới nhiều sức khỏe và thành công sau đó còn hòa giọng vào các ca khúc truyền thống của Rumani và Việt Nam. Những cái bắt tay và cái ôm thân tình làm tăng thêm tình cảm gắn bó giữa hai bên.

“Chúng tôi rất cảm kích trước sự chu đáo của chủ sử dụng và cùng tự hứa sẽ nỗ lực làm việc tốt hơn nữa để đáp lại tình cảm ấy của họ”, chị Dung, thợ làm bánh đơn Ro 28 cho biết.

Anh Phương, công nhân của đơn Ro 6 còn phấn khởi chia sẻ rằng chủ sử dụng hào phóng dẫn các anh em lao động đi ăn ở nhà hàng để chúc mừng tết nguyên đán của Việt Nam.

Những hình ảnh trên đã mang lại niềm vui rất lớn cho công ty cổ phần LMK Việt Nam nhân dịp năm mới. Đây chính là nguồn động viên quý giá cho nỗ lực của tập thể cán bộ công ty. Mỗi cán bộ công nhân viên LMK Việt Nam đều tự nhủ sẽ cố gắng hơn nữa để mang lại nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động chất lượng, giúp người lao động Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bình luận