LMK Việt Nam và giải pháp đồng bộ phục hồi xuất khẩu lao động

LMK Việt Nam và giải pháp đồng bộ phục hồi xuất khẩu lao động

Nhiều doanh nghiệp (DN) đang loay hoay tìm phương hướng mới nhằm hoàn thiện quy trình tốt nhất để tìm ra giải pháp tối ưu đối với chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ) trong khi đó, công ty cổ phần LMK Việt Nam đã tiên phong trong việc thực hiện 3-ON bao gồm: khai hồ sơ online, phỏng vấn online, đào tạo online kết hợp để tạm thời triển khai các đơn hàng tuyển dụng trong thời kỳ mới. 

Xét theo nhu cầu sử dụng lao động từ các quốc gia tiếp nhận, không khó nhận ra nhiều sự thay đổi do tác động bởi dịch Covid-19. Đại dịch đã khiến các hoạt động kinh tế – xã hội ở các quốc gia tiếp nhận bị xáo trộn và điều này cũng đã ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng lao động Việt Nam. Mặt khác, do hoạt động xuất khẩu bị đình trệ, đơn đặt hàng các đối tác suy giảm nên một số ngành nghề liên quan cũng đã giảm nhu cầu tuyển dụng lao động từ nước ngoài.

Để tháo gỡ tình trạng trên và phục hồi thị trường XKLĐ, công ty cổ phần LMK Việt Nam luôn khuyến cáo người lao động cần tiếp tục phát huy việc phòng chống dịch. Với việc Việt Nam được đánh giá xếp hạng an toàn cao, NLĐ sẽ nằm trong nhóm được ưu tiên nhập cảnh vào các quốc gia tiếp nhận. Bên cạnh việc sàng lọc các đối tác chất lượng, LMK Việt Nam cũng đã nghiên cứu triển khai các biện pháp đào tạo, phỏng vấn mới để đáp ứng nhu cầu tiếp nhận.

Ví dụ: LMK triển khai phương hướng hoàn thiện quy trình 3-ON mới bao gồm: khai hồ sơ online, phỏng vấn online, đào tạo online kết hợp đào tạo tại trung tâm để tạm thời triển khai các đơn hàng tuyển dụng trong thời kỳ mới.

 

Lao động Việt Nam nên trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi ra nước ngoài làm việc

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều nước và các vùng lãnh thổ chưa tiếp nhận lao động và ban hành các quy định hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước ngoài. Cộng thêm việc tạm khai thác các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam và một số quốc gia tiếp nhận lao động đã khiến cho số lao động đã trúng tuyển và làm hồ sơ chưa thể xuất cảnh được, bị mắc kẹt tại các công ty (XKLĐ) trong tâm trạng chờ đợi, lo lắng.

Trước tình hình đó, công ty LMK Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ để kết nối cùng các đối tác, những đơn hàng hợp tác phải triển khai toàn diện, kỹ lưỡng để việc phái cử các công dân Việt Nam đến làm việc tại nước ngoài được đảm bảo chính xác, an toàn và thuận lợi.

LMK Việt Nam hướng người lao động đến việc lựa chọn đúng nghề, không gây khó khăn đảo lộn và áp lực kinh tế cho gia đình người lao động. Công ty đã đưa ra lộ trình đào tạo khép kín cho người lao động, đồng thời lựa chọn  và sàng lọc đối tác chất lượng tốt, thuận đường bay để ra đơn thông báo tuyển dụng đối với các công dân Việt Nam

Theo chuyên viên của LMK Việt Nam trong lĩnh vực XKLĐ, tình hình nguồn cung sẽ tiếp tục khó khăn và tiếp diễn kéo dài trong năm 2021. Dự kiến sang năm 2022, khi việc tiêm vắc – xin Covid-19 của các nước, bao gồm cả Việt Nam, được tiến hành đại trà thì số lượng NLĐ đăng ký đi làm việc nước ngoài sẽ dần hồi phục.

Chuẩn bị tâm thế thoải mái

Theo chuyên viên của LMK Việt Nam trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động: “Người lao động (NLĐ) đang chờ xuất cảnh thay vì sốt sắng chờ đợi lịch bay thì cần tận dụng thời gian này để trau dồi thêm ngoại ngữ, tay nghề, tác phong, nâng cao năng lực, luôn trong trạng thái tốt nhất và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu công việc từ chủ sử dụng lao động ngay khi được nhập cảnh. Đối với (NLĐ) đang có ý định tham gia chương trình, họ nên lạc quan vào một tương lai kiểm soát tốt dịch bệnh của chính phủ các nước, đặc biệt khi đã có vắc-xin. Từ đó chuẩn bị một tâm thế thoải mái để chọn đúng công ty phái cử có uy tín cũng như các chương trình đi làm việc nước ngoài chất lượng, an toàn”

Nguồn: LMK Việt Nam

Bình luận