Lý do khiến lao động Việt vừa trở về nước lại muốn đi xuất khẩu lao động ngay?

Những lý do khiến lao động Việt Nam vừa trở về nước lại muốn đi xuất khẩu lao động ngay?
Khó tìm được việc làm ổn định, thu nhập hợp lý ở quê nhà, trong khi vẫn có thể kiếm được công việc thu nhập cao hàng tháng nhờ công việc tay chân ở nước bạn… là những lý do khiến nhiều lao động Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi hết thời gian lao động ở nước ngoài.
Theo thống kê của Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong năm 2022, Việt Nam có khoảng 500.000 lao động hợp pháp, đang làm việc tại hơn 40 quốc gia. 3 tháng đầu năm 2023, số lượng người lao động này là khoảng 38.000, đạt 34,48% kế hoạch năm 2023 và gấp hơn 15 lần so với cùng kỳ 2022. Các nước tập trung đông lao động Việt Nam gồm Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc…
Vì kinh tế gia đình, không bằng cấp, không có khả năng học đại học, cao đẳng và khát khao sở hữu mức thu nhập cao… chính là những nguyên nhân chính khiến nhiều người Việt lựa chọn con đường “xuất khẩu”. Trong đó, 90% theo đuổi các công việc lao động phổ thông và chỉ 10% đang làm ở lĩnh vực phân khúc cao.
Thế nhưng, có một nghịch lý xảy ra, sau khi hết hợp đồng và trở về nước, các lao động được đào tạo ở nước ngoài này lại vướng nhiều khó khăn, khó tìm việc làm phù hợp trong khi doanh nghiệp nước nhà vẫn mở rộng nhu cầu tuyển tay nghề trình độ cao.
Người lao động tham gia những đơn hàng tại LMK Việt Nam và xuất cảnh sang nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao. Khi kết thúc hợp đồng, người lao động hoàn toàn có thể gia hạn thêm với chủ sử dụng để tiếp tục làm việc. Hoặc không có thể ứng tuyển để tham gia những đơn hàng khác. Đây là quyền lợi của người lao động khi đồng hành cùng LMK Việt Nam trong quá trình đi xuất khẩu lao động.
——————-
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 về Cung ứng việc làm ngoài nước tại Việt Nam
👉 Email: lmkvietnam@gmail.com.
👉 Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
👉 Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận