Mong mỏi cải thiện thu nhập của công nhân

Mong mỏi cải thiện thu nhập của công nhân. Ngày 24/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hơn 200 cán bộ công đoàn và công nhân lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp An Nghiệp.

Mong mỏi cải thiện thu nhập của công nhân - 1
Nhiều công nhân lao động đối thoại với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng (Ảnh: CTV).

Tại hội nghị, nhiều công nhân lao động bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng có thêm nhiều giải pháp hiệu quả nhằm thu hút đầu tư, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm giúp doanh nghiệp phát triển, vượt qua khó khăn để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, công nhân lao động cũng mong có giải pháp quản lý, bình ổn giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu; sớm triển khai xây dựng thiết chế công đoàn, nhà ở xã hội để công nhân có nơi ở ổn định, vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe, an tâm lao động sản xuất.

Một trong những bức xúc của công nhân lao động là vấn đề tín dụng đen đang hoành hành, mong chờ các ngành chức năng có biện pháp xử lý.

Mong mỏi cải thiện thu nhập của công nhân - 2
Công nhân lao động mong muốn tỉnh Sóc Trăng có nhiều giải pháp để nâng cao thu nhập (Ảnh: CTV).

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động của tháng công nhân năm 2023.

“Thông qua buổi đối thoại, đoàn viên, công nhân lao động được trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh. Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề có liên quan đến người lao động”, ông Sơn nói.

Bình luận