Những điều cần biết về để bảo vệ bản thân khỏi – Covid 19

Chủng virus Corona (Coronavirus) – nguyên nhân gây bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc) là một chủng mới phát hiện, bởi thế còn nhiều điều chưa biết về nó. Tuy nhiên theo đài CNN, vì chủng virus mới này là “anh em họ” với virus gây đại dịch SARS và MERS nên có những cơ sở khoa học tới nay người ta đã nắm được.

Các chủng virus này có khiến con người sinh bệnh, thường là các bệnh liên quan tới đường hô hấp trên ở mức từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus Corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày.

Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em, có khả năng virus Corona còn gây các bệnh liên quan đường hô hấp dưới như viêm phổi hay viêm cuống phổi.

Phòng dịch bênh Covid – 19 là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Chúng ta hãy bình tĩnh trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân và cộng đồng, cùng nhau vượt qua giai đoạn này!

 

 

 

 

 

 

Bình luận