Sau Tết, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi tuyển dụng hơn 10.000 lao động mở ra cơ hội việc làm cho người lao động

Sau Tết, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi tuyển dụng hơn 10.000 lao động mở ra cơ hội việc làm cho người lao động.

Tuần qua, lượng lao động tại Quảng Ngãi có nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng mạnh. Hầu hết trong số đó là những lao động trước đây làm việc tại miền Nam, sau khi về quê đón Tết đã quyết định làm việc tại quê nhà.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ngãi – Võ Duy Yên, hoạt động tuyển dụng của thị trường lao động trong tỉnh đang rất sôi động.

Trên cơ sở đó, Trung tâm lên kế hoạch tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm để kết nối người lao động với doanh nghiệp. Thống kê sơ bộ, hiện có 42 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng hơn 10.000 lao động.

Ngành nghề tuyển dụng khá đa dạng như may mặc, thủy sản, cơ khí, điện, luyện kim. Nhiều doanh nghiệp đưa ra mức lương 7,5-10 triệu đồng/tháng, có nhiều vị trí việc làm có mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Sau Tết, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi tuyển dụng hơn 10.000 lao động - 1
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức các phiên giao dịch việc làm nhằm kết nối người lao động tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng (Ảnh: Quốc Triều).

Theo ông Yên, thông qua các phiên giao dịch việc làm, người lao động sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Để người lao động nắm bắt được thông tin về các phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã tuyên truyền, giới thiệu trên các website, fanpage, gửi văn bản về các địa phương để thông báo cho người lao động biết.

“Với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tỉnh như hiện nay, hy vọng lực lượng lao động, nhất là lao động từ miền Nam về có thể tìm được việc làm, ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà”, ông Yên nói thêm.

Ngoài việc giúp người lao động tìm được việc làm, các ngành chức năng cũng tiếp tục hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ tiền lương, phúc lợi nhằm giữ chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp cũng như thu hút nguồn lao động đang cần tuyển.

Bình luận