Tầm quan trọng của ngành hàn trong phát triển kinh tế

Tầm quan trọng của nghề hàn trong phát triển kinh tế. Công nghiệp cơ khí là một ngành kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế bởi vì đây là một ngành công nghiệp sản xuất ra máy móc, thiết bị cung cấp cho toàn bộ cho các ngành kinh tế khác.

–  Cơ khí là ngành phổ biến rộng khắp trong xã hội:
Cơ khí là ngành có lịch sử lâu đời, chiếm phần lớn trong cơ cấu hoạt động kinh tế xã hội. Ngành cơ khí tham gia vào một dải khá rộng các công việc sản xuất bao gồm từ khâu khai khoáng, hình thành vật liệu, gia công các thiết bị, chế tạo máy móc sử dụng các loại máy hàn mig, máy hàng TIG, máy hàn que, máy hàn đa chức năng, máy hàn bấm, và điều hành hệ thống sản xuất công nghiệp.
–  Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên Thế giới, nhu cầu về nhân lực nghề hàn đang ở mức rất cao. Theo thống kê của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động thương binh xã hội), với trình độ tay nghề ở mức cao đẳng, học viên học nghề hàn chiếm vị trí “quán quân” về tỷ lệ có việc làm sau đào tạo, đạt 92,5%.
–  Mức lương cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng?
Có thể nói nghề hàn là nghề đang đắt hàng nhất hiện nay và được yêu cầu mức lương rất cao. Tại trung tâm đào tạo của LMK Việt Nam, anh em lao động sau khi được đào tạo đều có thể đi làm ngay tại các công ty trong nước với mức lương khá cao. Đặc biệt với anh em lao động có tay nghề và đi làm ở nước ngoài, con số này không khó để đạt mức hàng ngàn USD/tháng.

Bài viết này đã phần nào giúp bạn có được những nhận định chính xác để tìm ra đâu là lí do để chúng ta lựa chọ nghề hàn và tầm quan trọng của nó đối với xã hội.

——————-
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 Việt Nam về Cung ứng nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.
Email: lenhung.xkld@gmail.com.
Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: www.lmkvietnam.vn
Tiktok: www.tiktok.com/@lmk_vietnam_official

 

Bình luận