Xuất khẩu lao động Romania và những điều bạn cần biết

Romania – Một thị trường lao động mới lạ với người lao động Việt Nam. Không tuyển dụng rầm rộ như các thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… nhưng Romania cũng có nhiều thuận lợi, hấp dẫn dành cho người lao động nếu lựa chọn đến đây làm việc. Chi phí thấp, dễ di, yêu cầu không quá cao, có thể di chuyển sang các nước Tây Âu để tiếp tục làm việc. Đây là lý do nhiều người Việt Nam chọn xuất khẩu lao động Romania.

1. Yêu cầu về độ tuổi.

Nhìn chung, độ tuổi đi xkld Romania sẽ nằm trong khoảng 20 – 47 tuổi tùy vào độ tuổi và kỹ năng của bản thân, chúng ta sẽ lựa chọn và quyết định những ngành nghề phù hợp khi xuất khẩu lao động Romania.

2. Yêu cầu về sức khoẻ.

Về sức khỏe thì người lao động bắt buộc phải đạt các yêu cầu cụ thể như sau: Người lao động đến Romania không được mang trong cơ thể những mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao như HIV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục, các bệnh lý về tim, gan, thần kinh…

3. Giấy tờ khi xuất khẩu lao động.

– Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn ít nhất 2,5 năm ), 12 ảnh 4×6 để làm Form thi tuyển.

– Lý lịch tư pháp số 2.

4. Yêu cầu về trình độ.

Người lao động phải có đủ kỹ năng làm việc của công việc yêu cầu, nếu chưa có tay nghề sẽ được đào tạo tại trung tâm LMK Việt Nam, đủ tiêu chuẩn đầu ra chất lượng sẽ được xuất cảnh sang Romania làm việc.

5. Quyền lợi của người lao động.

– Nơi ở, phương tiện đi lại, thuế, bảo hiểm, bảo hộ được chủ sử dụng chi trả.

– Được cung cấp 100 USD tiền ăn mỗi tháng, miễn phí bếp ga, điện, tủ lạnh và các thiết bị khác.

– Người lao động được hưởng các chế độ khám chữa bệnh, bảo hiểm và các chế độ khác theo Luật lao động của Rumani.

Bình luận