14 ĐIỀU LUẬT KHÁC THƯỜNG BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẶT CHÂN TỚI SINGAPORE! LMK VIỆT NAM

Singapore là một quốc gia vô cùng đa dạng và thú vị. Với diện tích khá khiêm tốn, nằm ở đầu bán đảo Malay, nhưng khi đặt chân tới Singapore, nơi đây chứa đầy những nét truyền thống đa văn hóa, các danh lam thắng cảnh mang tính biểu tượng, những món ăn kết hợp giữa địa phương và quốc tế, các ngôn ngữ đa dạng, các vùng ngoại ô, hàng nghìn những hòn đảo hẻo lánh và vô số những khu vườn tuyệt đẹp mà bạn sẽ không thể đủ thời gian viếng thăm hết được. Cùng với LMK Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Mặc dù Singapore là một trong những quốc gia an toàn và sạch sẽ nhất ở châu Á và thường là điểm đến du lịch của nhiều gia đình với trẻ nhỏ, họ cũng có rất nhiều các điều luật rất khác thường và rất “riêng”/đặc trưng, mà có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu bạn không biết.

Một số điều luật thậm chí còn có ảnh hưởng đến những thói quen rất đỗi bình thường của con người, như là nhai kẹo cao su hay “thả rông” trong chính nhà của mình! Để đảm bảo rằng bạn sẽ không dính phải bất kì rắc rối nào, dưới đây là một vài điều luật khó tin và khác thường tại Singapore mà bạn nên biết trước khi đặt chân sang đây và chỉ dẫn về những điều không nên làm tại Singapore.

ĐI LẠI TRONG NHÀ MÀ KHÔNG MẶC QUẦN ÁO LÀ BẤT HỢP PHÁP TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: Nộp phạt từ 2.000$ hoặc lên đến 3 tháng tù

Theo luật pháp Singapore, đi lại trong nhà mà không mặc quần áo được coi là mội hình thức khiêu dâm. Và bởi vì khiêu dâm là phạm pháp tại Singapore, hành động “thả rông” trong nhà cũng vậy, vì điều này có thể quấy rầy hàng xóm. Vì vậy, hãy luôn nhớ kéo hết rèm trong nhà lại trước khi cởi quần áo nhé! Khi đặt chân tới Singapore bạn phải thật chú ý nhé, bảo vệ mình cũng như tránh bị phạt oan.

NHAI KẸO CAO SU LÀ BẤT HỢP PHÁP TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: Buôn bán kẹo cao su sẽ bị xử phạt 100.000$ hoặc 2 năm tù.

Luật cấm nhai kẹo cao su tại Singapore có lẽ là một trong những điều luật nổi tiếng nhất. Hành động nhai kẹo cao su bị cấm hoàn toàn tại Singapore. Điều này bao gồm cả việc buôn bán kẹo cao su, nhập khẩu hoặc buôn lậu kẹo cao su vào Singapore và nhổ kẹo cao su bừa bãi là tội nặng nhất.

HÚT THUỐC BỊ CẤM Ở HẦU HẾT MỌI NƠI TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: Nộp phạt từ 150$ đến 1.000$

Khi đặt chân đến Singapore, bạn không thể hút thuốc lá, việc này bị cấm ở nhiều nơi tại Singapore, bao gồm: các địa điểm trong nhà, phương tiện công cộng, bến xe buýt, phạm vi 5 mét xung quanh bến xe buýt, nhà vệ sinh công cộng, bể bơi công cộng, các khu vực ăn uống công cộng, các địa điểm giải trí ban đêm như quầy bar, hộp đêm, quán bia, các khu vực ngoài trời chung như sân chơi thể thao và chợ, khu vực tập thể dục, 5 mét xung quanh bất kì lối ra vào nào và thậm chí cả bãi đỗ xe! Chỗ duy nhất bạn có thể hút thuốc lá là trong nhà bạn (nhưng miễn là hàng xóm không phàn nàn) hoặc trong những phòng hút thuốc. Tốt nhất là bạn đừng hút!

KHÔNG ĐƯỢC GÂY TIẾNG ỒN SAU 10H TỐI

Mức xử phạt: Nộp phạt lên đến 2.000$

Không được tụ tập theo nhóm, tổ chức các bữa tối ồn ào với gia đình hay mở tiệc đình đám sau 10h tối tại Singapore, bởi vì đây là các hành động phạm pháp đấy. Nếu cảnh sát được gọi đến và bạn không có một “lí do thích hợp” cho những tiếng ồn đó, bạn sẽ phải nộp một khoản tiền phạt.

QUÊN KHÔNG XẢ NƯỚC TOILET/BỒN CẦU

Mức xử phạt: Nộp phạt từ 150$ đến 500$

Các nhà chức trách sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo rằng mọi người đều xả nước sau khi đi vệ sinh. Bạn sẽ phải nộp một khoản tiền phạt nếu quên không xả nước, vì vậy luôn luôn kiểm tra trước khi ra khỏi nhà vệ sinh.

DÙNG “CHÙA” MẠNG WIFI CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÁC

Mức xử phạt: Nộp phạt 10.000$ hoặc 3 năm tù

Đây quả thật là một điều luật gây khó khăn cho các khách du lịch với mong muốn dùng “chùa” bất kì mạng wifi miễn phí nào họ tìm được! Nếu bạn kết nối với mạng wifi không cài mật khẩu của bất kì ai tại Singapore thì sẽ bị coi là đang xâm nhập trái phép và bạn sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm trọng. Vì vậy, đừng thấy wifi miễn phí mà ham nhé, nó thật sự không “miễn phí” tý nào đâu!

QUẤY RẦY NGƯỜI KHÁC BẰNG CÁC NHẠC CỤ ÂM NHẠC HOẶC HÁT HÒ Ở NƠI CÔNG CỘNG

Mức xử phạt: Lên đến 3 tháng tù

Singapore có vẻ rất nghiêm túc trong việc bảo vệ người dân khỏi bị quấy rầy ở nơi công cộng. Họ áp dụng án phạt hoặc án tù giam cho những cá nhân hát ở nơi công cộng (đặc biệt nếu lời bài hát có những từ tục tĩu/chửi thề) hoặc chơi các nhạc cụ khiến cho người khác cảm thấy bị quấy rầy.

VẼ TRANH GRAFFITI

Mức xử phạt: Quất roi

Tại Singapore, chắc chắn không có chỗ cho những nghệ sĩ graffiti, vẽ tranh graffiti được coi là một hình thức phá hoại và có thể khiến cho bạn bị bắt hoặc tệ hơn – bị quất roi. Đây là một hình thức xử phạt từ thời xưa, nhưng hiện tại vẫn đang được áp dụng tại Singapore, với báo cáo về một nhóm du khách Mỹ bị xử phạt quất roi vào năm 2014.

Xem thêm về hình thức phạt roi ở Singapore tại đây nhé.

CHO CHIM BỒ CÂU ĂN TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: Nộp phạt 500$

Những người yêu chim hãy cẩn thận, bạn có thể vô thức ném vụn đồ ăn của mình cho những chú chim bồ câu ăn nhưng nếu để bị bắt tại Singapore thì bạn sẽ phải “trả giá đắt” đấy. Điều này có thể hoàn toàn bình thường ở Việt Nam nhưng khi đặt chân tới Singapore thì không nhé.

THAM GIA BẤT KÌ HOẠT ĐỘNG NÀO CÓ SỬ DỤNG CHẤT KÍCH THÍCH/MA TÚY

Mức xử phạt: Nộp phạt 20.000$, lên đến 10 năm tù hoặc tử hình

Mặc dù điều luật này không xa lạ gì ở các nước trên thế giới và đặc biệt là không có chút khác thường gì cả, nhưng nếu bạn bị bắt khi vận chuyển hay tàng trữ các chất kích thích/ma túy khi đang đặt chân tới Singapore, mức xử phạt dành cho bạn sẽ từ nộp phạt 20.000$ cho đến 10 năm tù và nhiều trường hợp khắt khe hơn là án tử hình.

Một điểm độc đáo của điều luật này là các nhà chức trách Singapore có quyền thực hiện các cuộc kiểm tra chất kích thích/ma túy vô danh và ngẫu nhiên với bất kì ai mà không cần phải có giấy phép và nếu bạn bị bắt khi có dấu hiệu của chất kích thích/ma túy trong máu thôi, bạn cũng có thể bị phạt. Điều này có nghĩa là bất kì loại chất kích thích/ma túy nào bạn sử dụng trước khi bạn nhập cảnh vào Singapore cũng sẽ có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Chưa thấy sợ vì bạn cũng ghét chim bồ câu và chất kích thích ư? Vậy hãy nhấn vào đây để tìm kiếm những khách sạn tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn! xem thêm LMK Việt Nam.

SỬ DỤNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN VÀ MỞ TIỆC TRONG KHUNG GIỜ 10H30 TỐI ĐẾN 7H SÁNG

Mức xử phạt: Nộp phạt lên đến 2.000$

Đặt chân tới Singapore rồi, nếu bạn đang có ý định nấu một bữa BBQ hay mở tiệc kéo dài đến sau 10h30 tối thì bạn phải xin giấy phép từ Chính phủ. Đây là một trong những điều luật mới nhất và cũng khác thường nhất, mới được thông qua đầu năm 2015.

TỰ SÁT LÀ BẤT HỢP PHÁP TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: …

Thật sự là rất khó để xử phạt trong trường hợp này bởi vì chính bạn đã khiến cho bản thân chịu hình phạt nặng nhất rồi, nhưng hành động này vẫn là bất hợp pháp tại Singapore.

GIỚI TÍNH THỨ 3 LÀ BẤT HỢP PHÁP TẠI SINGAPORE

Mức xử phạt: Lên đến 2 năm tù

Đây chắc chắn là điều luật tồi tệ nhất của Singapore, đồng tính nam được coi là bất hợp pháp và bao gồm tất cả các hành động từ quan hệ tình dục cho đến nắm tay và hôn hay ôm người đồng giới ở nơi công cộng. Lạ lùng thay, điều luật chỉ nhắc đến đồng tính nam, vì vậy tôi không chắc nó có áp dụng với nữ giới hay không? Tuy nhiên, hiện tại có một phong trào đang lớn dần của những cá nhân cố gắng đấu tranh để bãi bỏ điều luật này, nhưng đáng tiếc là hiện tại nó vẫn đang được thi hành.

THẢ DIỀU ẢNH HƯỞNG TỚI GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Mức xử phạt: Nộp phạt 5.000$

Sẽ có rất nhiều thảm kịch có thể xảy ra nếu mọi người mải chơi diều mà không thèm để ý tới giao thông trên những con đường xung quanh, vì vậy, việc bạn sẽ gặp rắc rối nếu gây ảnh hưởng tới giao thông cũng rất dễ hiểu. Chính phủ cũng không “đùa” khi họ ban hành điều luật này đâu, mức xử phạt lên tận 5.000$ đấy!

Thông tin về chúng tôi

Công ty cổ phần LMK Việt Nam tự hào là đối tác uy tín của các công ty lớn tại Singapore với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí xuất khẩu lao động, sang thị trường Singapore.

Chính vì vậy, khi đăng ký ứng viên xuất khẩu lao động sang Singapore thông qua LMK Việt Nam, ứng viên sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của LMK Việt Nam. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ tuyendunglmkvn@gmail.com để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Bình luận