Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

Ngày 27.11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an H.Đồng Phú nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho hơn 200 công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp (KCN).

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 1
Công nhân đến làm thủ tục cấp CCCD

HOÀNG GIÁP

Thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và thực hiện Đề án 06 (từ ngày 1.10 – 31.12), Phòng PC06 Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp Công an H.Đồng Phú triển khai 2 tổ nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân, chủ yếu là công nhân lao động đang làm việc tại các KCN trên địa bàn.

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 2
Lực lượng công an hỗ trợ người dân lấy vân tay

HOÀNG GIÁP

Để đảm bảo khoa học, lực lượng công an cấp số thứ tự và chia ra thành 2 khu vực riêng để người dân chờ làm các thủ tục liên quan. Song song đó, công an cũng tổ chức tuyên truyền người dân về luật cư trú, luật CCCD, các lợi ích mà CCCD mang lại, khuyến nghị người dân tải phần mềm VnEID cũng như giải đáp các thắc mắc của người dân để người dân hiểu đúng, đủ về CCCD.

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 3
Công nhân, người lao động được tuyên truyền về pháp luật

HOÀNG GIÁP

Việc tổ chức cấp CCCD cho công nhân, người lao động vào dịp cuối tuần đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều công nhân, người lao động do đặc thù công việc, họ chỉ được nghỉ những ngày thứ 7, chủ nhật. Trong khi đó nếu người dân về quê, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Trong số hàng trăm người đến làm CCCD, có nhiều người ở chung cùng khu trọ, cùng làm chung công ty hoặc cùng quê rủ nhau tranh thủ đến làm khi lực lượng công an hỗ trợ vào dịp cuối tuần.

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 4
Chị Lê Thúy An cảm thấy vui vẻ khi được hỗ trợ nhanh chóng khi làm các thủ tục

HOÀNG GIÁP

Chị Lê Thị Thúy An (22 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết mình làm công việc văn phòng ở TP.HCM, công việc phải làm giờ hành chính, chỉ được nghỉ cuối tuần. Khi về nhà tại H.Đồng Phú, biết thông tin công an địa phương tổ chức cấp CCCD vào cuối tuần nên chị đi làm.

“Mình thấy thủ tục ở đây nhanh chóng, được các cán bộ công an hỗ trợ tận tình, đặc biệt làm vào ngày cuối tuần nên rất thuận lợi cho những người phải làm công việc hành chính như tụi mình”, chị Thúy An chia sẻ.

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 5
Nhiều công nhân rủ nhau đi làm CCCD khi lực lượng công an làm vào ngày cuối tuần

HOÀNG GIÁP

Anh Trần Quang Hưng (24 tuổi, công nhân tại KCN Bắc Đồng Phú) cho biết đặc thù công việc của anh là làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 nên khi biết công an địa phương cấp CCCD vào ngày chủ nhật thì anh đi làm. Khi đến làm CCCD anh được công an giải thích, hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình.

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần - ảnh 6
Hiện có hơn 11.000 công nhân, người lao động tại các KCN ở Bình Phước chưa được cấp CCCD

HOÀNG GIÁP

Đại úy Hoàng Trung Thảo, Bí thư Chi đoàn Phòng PC06, cho biết hiện toàn tỉnh có hơn 11.000 công nhân, người lao động tại các KCN trên địa bàn chưa được cấp CCCD. Phòng PC06 đang nỗ lực làm thêm giờ, cả thứ 7 và chủ nhật để hỗ trợ công nhân, người lao động ở các địa phương khác đến Bình Phước làm việc và sinh sống, không có điều kiện về quê làm CCCD.

Cũng theo Phòng PC06, trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục hỗ trợ các địa phương có nhiều KCN như TP.Đồng Xoài, TX.Chơn Thành nhằm hỗ trợ 100% công nhân, người lao động tại các KCN hoàn thành sớm nhất việc thu thập thông tin cấp căn cước công dân.

Nguồn: THANHNIEN

Bình luận