Cách lấy động lực làm việc cho anh em lao động

Động lực làm việc là yếu tố quan trọng, quyết định lớn đến năng suất, hiệu quả và khả năng thăng tiến của anh em trong công việc. Cảm thấy mệt mỏi hay chán nản công việc là dấu hiệu đáng báo động để chúng ta đánh thức lại chính mình. Vậy, anh em đã biết cách tạo động lực làm việc nếu rơi vào tình trạng này chưa?
– Nghĩ đến kết quả mà anh em đạt được khi làm việc chăm chỉ. Hãy vẽ ra bức tranh kết quả công việc mà anh em mong muốn đạt được. Đưa vào đó những con số cụ thể giúp anh em dễ hình dung hơn về nó và gắn thêm mốc thời gian nếu có thể.
– Uống nước và nghỉ ngơi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu anh em cho phép bản thân được thảnh thơi đôi phút, một cơ thể tràn đầy năng lượng sẽ giúp anh em làm việc tốt hơn gấp bội phần.
– Tìm hiểu và phân tích nguyên nhân, những lúc như thế hãy tỉnh táo và cẩn thận xem xét tình hình. Tự hỏi bản thân xem mình chán công việc hiện tại, đánh mất động lực làm việc từ đâu và cố gắng tìm ra giải pháp cho nó.
– Xem lại cách sinh hoạt của anh em. Những tác động đến từ thói quen sinh hoạt cũng khiến cơ thể anh em mất đi sinh lực, cảm thấy uể oải chẳng muốn làm gì đấy.
– Xác định lại mục tiêu công việc, nếu anh em đang làm việc theo cảm tính và không có một mục tiêu cụ thể, hãy suy nghĩ nghiêm túc về nó.
– Hãy tự thưởng cho bản thân một điều gì đó, mua cho mình một thứ mình thích, làm một điều mình thích và tận hưởng thơi gian bên những thứ mà anh em cho là hạnh phúc.
Bài viết trên LMK Việt Nam đã chia sẻ cho anh em lao động về cách lấy động lực làm việc, mong bài viết sẽ mang đến cho anh em thật nhiều kiến thức bổ ích.
————–
TÊN ĐƠN VỊ: CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM
? Email: lenhung.xkld@gmail.com
? Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566
? Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận