Thiết bị bảo hộ ngành hàn bao gồm những gì

Nghề hàn là một trong những nghề khá phổ biến hiện nay, bạn có thể bắt gặp một công nhân hàn ở bất kỳ công trường xây dựng hay xưởng sản xuất. Những người thợ hàn luôn phải đối mặt với rất nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe khi làm việc. Các tác nhân nguy hiểm có thể kể đến như: Tia lửa nhiệt, kim loại nóng, tia cực tím, khói độc từ xỉ hàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ. Nếu không có mặt nạ bảo hộ thì khi hàn, ánh sáng cường độ cao sẽ tác động trực tiếp vào mắt, hại mắt và giảm hiệu quả công việc. Vì vậy, đồ bảo hộ là trang bị cần thiết, có vai trò quan trọng khi làm việc, giúp tăng hiệu quả và năng suất lao động.
? Đối với mặt nạ dùng để bảo vệ phần đầu cho người thợ, đây là trang bị rất cần thiết đối với những ai đang làm trong nghề hàn. Mặt nạ hàn có tác dụng ngăn chặn được các tia lửa từ xỉ hàn văng vào mặt, hít phải khói độc khi hàn, bảo vệ mắt trước ánh sáng có tia cực tím, giảm cường độ ánh sáng tác động vào mắt.
? Về quần áo bảo hộ, chất liệu được sử dụng thiết kế phải đạt tiêu chuẩn khó cháy, khó bắt lửa khi các xỉ hàn văng vào người. Đó có thể là sợi chống cháy hoặc chất liệu da tùy vào môi trường làm việc khác nhau.
? Còn găng tay bảo hộ cũng là trang bị quan trọng và không thể thiếu. Tay là nơi tiếp xúc gần nhất với xỉ hàn và hồ quang hàn nên cần phải được bảo vệ tốt. Thiết kế phải vừa vặn, có độ thoải mái tốt để thuận lợi trong quá trình làm việc.
? Giày bảo hộ ngoài các tiêu chí bảo vệ thông thường còn cần phải đảm bảo độ rộng rãi, thoải mái và dễ di chuyển. Nên là loại giày cao cổ để ống quần có thể phủ kín cổ chân, không để lộ phần chân để xỉ hàn có thể văng trúng.
Tại trung tâm đào tạo LMK Việt Nam, người lao động sẽ được cung cấp đầy đủ dụng cụ bảo hộ và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi làm việc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động.
————-
TÊN ĐƠN VỊ: CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM
? Email: lenhung.xkld@gmail.com
? Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566
? Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận