Công nhân Việt Nam sang Romania làm việc bắt đầu “Hành trình” mới

Với sự tin tưởng của doanh nghiệp tại Romania, hàng năm có hàng nghìn lao động Việt Nam sang Romania làm việc và phát triển công việc của mình.

LMK Việt Nam là một trong những cầu nối giúp công nhân và chủ doanh nghiệp tìm thấy nhau. Mới đây, đoàn công nhân Việt Nam đã xuất cảnh thành công và đặt chân tới Romania với công việc lắp ráp tại xưởng sản xuất ô tô.

Hình ảnh công nhân tập trung 

Để có thể đào tạo ra những công nhân đạt tiêu chuẩn, LMK Việt Nam có những sự khắt khe và bài bản từ khâu tuyển dụng cho tới lúc xuất cảnh. Công nhân được tuyển dụng từ khắp nơi, đạt tiêu chí của doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Sau khi đã đủ số lượng, tiếp theo phải đào tạo chất lượng. Công nhân trong thời gian đào tạo được cấp chỗ ăn, chỗ ở, chỗ học. Những người chưa học ngôn ngữ sẽ được sắp xếp một lớp đào tạo đầy đủ kỹ năng phù hợp với công việc, được giáo viên chỉ dạy, 100% công nhân đều có kỹ năng trước khi xuất cảnh.

Hình ảnh công nhân học tiếng anh

Xen kẽ trong lúc học ngôn ngữ, công nhân được đào tạo về công việc mà mình đã đăng ký bới những giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Các bài học từ thực hành cho tới lý thuyết đều được dạy bài bản, đúng quy trình và chi tiết. Công nhân còn được cấp dụng cụ lao động để thực hành sau khi học lý thuyết. Mọi kỹ năng đều được giám sát khắt khe bởi các thầy để đảm bảo đầu ra chất lượng nhất.

Hình ảnh công nhân học lý thuyết

Hình ảnh công nhân thực hành làm việc

Sau khi đã hoàn thành khóa học ngôn ngữ và kỹ năng làm việc, công nhân sẽ được xuất cảnh. Trước khi bay, LMK Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất cảnh cho công nhân, giải đáp thắc mắc cũng như nhìn lại chặng đường đã trải qua. Ngày 30/3/2022, công nhân đã có mặt tại sân bài Nội Bài để chuẩn bị cho hành trình mới của mình.

Lễ xuất cảnh được LMK Việt Nam tổ chức 

Công nhân có mặt tại sân bay Nội Bài chuẩn bị xuất cảnh

Vừa đến nơi, họ được đón tiếp nhiệt tình, chở tận nơi về chỗ ở. Khu ký túc xá được công nhân đánh giá thoải mái, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Tất cả đồ họ dùng đều được mua mới: tủ đồ, máy giặt… Họ được chủ đón tiếp nhiệt tình, hỏi thăm sức khỏe và được giải đáp những thắc mắc. Tất cả được cấp đồ cá nhân cần thiết, đồng phục lao động. Mọi người rất hài lòng về chỗ ở cũng như sự đón tiếp niềm nở của chủ tại nơi làm việc.

Ảnh công nhân mặc đồng phục lao động tại Romania

Ảnh do công nhân chụp tại Romania

CSD tại Romania còn rất tâm lý, biết anh em Việt Nam đi làm xa nhà, đã trang trí và treo ảnh phong cảnh của quê hương giúp công nhân đỡ nhớ nhà và có cảm giác quen thuộc. Chủ sẵn sàng ngồi nói chuyện và giải đáp mọi thắc mắc của công nhân mới sang. LMK Việt Nam luôn đặt người công nhân lên hàng đầu, tìm những nơi có chính sách đãi ngộ tốt, CSD tâm lý và nhiệt tình với anh em công nhân, không để bất cứ một ai phải chịu thiệt thòi. Sang Romania làm việc là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu dành cho anh em.

Ảnh phong cảnh Việt Nam được treo tại phòng khách

Ảnh phong cảnh VIệt Nam được treo tại phòng ngủ

Đoàn người lao động xuất cảnh ngày 30/3/2022 vừa qua là một trong những “Đơn hàng chất lượng” của LMK Việt Nam, được đào tạo chuyên môn tốt, các kỹ năng mềm và được hưởng chế độ đãi ngộ nhiệt tình từ phía Romania.

Bình luận