Hàng trăm lao động chen chân nộp hồ sơ xin việc

Sáng 20/3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip dài 16 giây ghi lại cảnh hàng trăm người lao động đứng chen nhau để nộp hồ sơ xin việc vào một công ty. Theo diễn biến trong clip, dù cổng doanh nghiệp này đang đóng, hàng trăm người vẫn nhốn nháo, trên tay cầm sẵn hồ sơ đứng chờ.

Đoạn clip được đăng tải thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Hàng trăm lao động chen chân nộp hồ sơ xin việc - 1
Hàng trăm người lao động chen nhau nộp hồ sơ xin việc (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được ghi lại trước cổng ty Công ty TNHH Showa Gloves Việt Nam, chi nhánh của tập đoàn Showa Gloves Nhật Bản đóng tại khu công nghiệp VSIP 1, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công đoàn cơ sở của công ty cho hay, cảnh tượng này được ghi lại từ mấy tuần trước. Thời điểm đó, khi đăng tuyển, công ty không ngờ số lượng người tới xin việc đông như vậy. Nhu cầu tuyển dụng của công ty từ đầu năm đến nay chỉ khoảng hơn 200 công nhân.

Theo vị này, doanh nghiệp có nhu cầu chỉ dán thông báo đăng tuyển trước cổng công ty như lâu nay, không lường trước được người lao động đến xin việc quá đông. Công ty đã cho tất cả người lao động vào phỏng vấn và lựa những người đạt yêu cầu.

Thời gian hiện tại 0:01
Độ dài 0:16
Đã tải: 100.00%

Hàng trăm người lao động chen chân nộp hồ sơ xin việc (Video: Doan_D-Thanh).

Từ sự việc này, doanh nghiệp đã rút kinh nghiệm cho những lần tuyển dụng sau để tránh tình trạng tụ tập đông người như vừa qua. Dự kiến sắp tới, khi tuyển dụng, người lao động sẽ nộp hồ sơ tại phòng bảo vệ và để lại số điện thoại. Hồ sơ đạt thì phía công ty sẽ gọi điện thông báo để người lao động đến phỏng vấn.

“Hiện tại thì phía công ty tuyển ít lắm, chỉ tuyển lao động nam, đầu vào khó hơn do đặc thù công việc…”, vị này cho hay.

Hàng trăm lao động chen chân nộp hồ sơ xin việc - 2
Nhiều người vẫn tìm đến công ty để xin việc vào sáng 20/3 nhưng đều phải rời đi vì bảo vệ thông báo đã ngưng tuyển dụng (Ảnh: Phạm Diện).

Hàng trăm lao động chen chân nộp hồ sơ xin việc - 3
Khoảng 20 tấm bảng tuyển dụng được treo trên tường rào công ty (Ảnh: Phạm Diện).

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 20/3 vẫn có rất nhiều người đến công ty này để nộp hồ sơ xin việc. Trên hàng rào công ty vẫn còn bảng thông báo tuyển dụng 1.000 công nhân sản xuất theo ca. Tuy nhiên, khi người lao động vào hỏi thì được thông báo công ty đã ngưng tuyển dụng.

Bình luận