Hết quý I sẽ đạt 50% chỉ tiêu đưa lao động đi nước ngoài cả năm

Ngày 13/2, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp cho biết, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ở địa phương này sớm được thực hiện ngay từ đầu năm và có những tín hiệu khả quan.

Cụ thể, tính đến hết tuần đầu tháng 2, Đồng Tháp đã có 201 lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài. Đến cuối quý I/2023, địa phương tiếp tục có 513 lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc.

Như vậy, trong quý I/2023 ước có khoảng 700 lao động xuất cảnh. Trong khi đó, chỉ tiêu năm 2023 Đồng Tháp đề ra là đưa 1.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Hết quý I sẽ đạt 50% chỉ tiêu đưa lao động đi nước ngoài cả năm - 1
Chưa hết tháng 2, Đồng Tháp đã đưa trên 200 lao động ra nước ngoài làm việc.

Lãnh đạo ngành lao động Đồng Tháp cho biết thêm, trong quý 1/2023 có 11 nghiệp đoàn đăng ký tuyển 1.600 lao động ở tỉnh này đưa đi làm việc tại Nhật.

Được biết, năm 2022, Đồng Tháp đưa hơn 1.770 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Hiện các doanh nghiệp tại địa phương đang có nhu cầu tuyển hơn 4.700 lao động phổ thông và qua đào tạo trong các lĩnh vực chế biến thủy sản, thực phẩm, giày da, may mặc…

Để giúp các lao động tìm được việc làm, từ đầu tháng 2, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã tổ chức phiên giao dịch việc làm tại các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 1.000 lao động, học sinh tại địa phương tìm kiếm việc làm và học nghề.

Ngoài ra, Đồng Tháp còn phối hợp với đơn vị quân sự đội tư vấn học nghề, việc làm và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài cho 439 quân nhân xuất ngũ.

Kế hoạch trong tháng 2 và tháng 3, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức thêm 11 phiên giao dịch việc làm lưu động ở các khu công nghiệp; các huyện, thành phố để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Ông Phạm Việt Công – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, các hoạt động về lao động việc làm được triển khai thực hiện sớm. Ngành đã chủ động theo dõi tình hình biến động về lao động, nhu cầu lao động của doanh nghiệp, kết nối với các công ty để kịp thời tư vấn, giới thiệu việc làm…

Bình luận