Khai thác thế mạnh lao động xuất khẩu về nước

? Lao động Việt Nam đi xuất khẩu có ưu thế về ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc. Tận dụng lực lượng lao động này khi về nước không những bù đắp được thiếu hụt về đội ngũ nhân công có tay nghề, có trình độ hiện nay tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mà còn góp phần giảm số lao động cư trú bất hợp pháp tại các nước sở tại. Sau khi sang nước ngoài làm việc, anh em lao động sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, cải thiện kỹ năng tay nghề tốt hơn và khi mang những kiến thức đó về Việt Nam áp dụng, anh em sẽ luôn trong “tầm ngắm” của những doanh nghiệp tìm người có tay nghề tốt.
? Doanh nghiệp vất vả tìm người:
Thực tế, cung và cầu giữa lao động xuất khẩu về nước và các doanh nghiệp chưa thật sự gặp nhau trên thị trường lao động. Nhiều doanh nghiệp đang rất vất vả tìm lao động có kinh nghiệm làm việc tại Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản vì đối tượng lao động này vừa có nghề, vừa có “tiếng”. Người đi xuất khẩu lao động về nước luôn trong tầm ngắm của những doanh nghiệp vì sau khi đi làm việc ở nước ngoài, người lao động đã có cho mình những kỹ năng mới và thái độ làm việc tốt.
? Ngoài ra sau khi hết hợp đồng với chủ sử dụng tại nước ngoài, anh em lao động có thể gia hạn thêm với chủ nếu muốn tiếp tục làm việc tại nước ngoài.
——————-
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 về Cung ứng việc làm ngoài nước tại Việt Nam
? Email: lenhung.xkld@gmail.com.
? Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
? Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận