Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi đi xuất khẩu lao động

Làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà khi đi xuất khẩu lao động. Chắc hẳn những ai từng sống xa nhà đều trải qua nỗi nhớ gia đình và bạn bè, nhất là anh em lao động làm việc ở xa. Đặt chân đến một đất nước xa lạ để bắt đầu hành trình mới với những thành công tốt đẹp.
– Hãy ra khỏi nhà và làm một việc nào đó. Bất cứ việc gì bạn muốn. Hãy để thời gian rảnh rỗi lấp đầy bởi những sở thích cá nhân. Chắc chắn là bạn chỉ càng nhớ nhà hơn khi suốt ngày nằm ì trong phòng và không buồn làm gì cả.
– Nếu bạn chưa nghĩ ra việc để làm thì tìm một thứ bạn thích thú ngay và luôn. Không chỉ dành thời gian để làm việc mà hãy đắm mình vào nền văn hoá mới, ngoài kia có vô số lễ hội và hoạt động địa phương để bạn tham gia đấy.
– Hãy kiên cường. Mở lòng với mọi người và cho họ biết cảm giác của bạn. Luôn giữ liên lạc với bạn bè, đặc biệt là những người có chung nỗi nhớ nhà với bạn. Nếu có thời gian, bạn nên viết vài dòng nhật ký để “giải phóng” suy nghĩ trong đầu, rồi bạn sẽ ngạc nhiên những gì điều đó mang lại đấy. Cùng xa quê nên anh em lao động luôn có nỗi nhớ nhà chung giống nhau, hãy chia sẻ và thấu hiểu cùng nhau.
– Chăm chỉ rèn luyện thể chất. Tập thể dục giúp con người cảm thấy vui tươi hơn bằng cách điều tiết “hóc môn hạnh phúc” (endorphin). Điều này có thể giúp bạn chống trầm cảm và lo âu.
– Học cách kiên nhẫn. Sinh sống tại một nơi mới là điều không hề dễ dàng và việc thích nghi còn khó hơn nữa. Nhưng rồi đâu sẽ vào đấy. Đừng quên rằng cuộc sống sẽ lại như xưa khi bạn “hồi hương” nên đừng quá bận tâm về những đổi thay khi bạn đi xuất khẩu lao động. Lúc bạn trở về quê nhà, những người quanh bạn vẫn như vậy, bạn vẫn có thể tụ tập vui chơi.
——————-
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 Việt Nam về Cung ứng nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.
Email: lenhung.xkld@gmail.com.
Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận