Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân

Bãi xe nghìn chiếc “cõng” quà

Mới đây, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình gây “sốt” mạng xã hội vì tổ chức tặng quà Tết sớm cho công nhân theo cách “không giống ai”. Theo đó, thay vì trao tận tay, doanh nghiệp đã cẩn thận đóng gói, xếp đặt các phần quà Tết ngay ngắn trên yên xe của hàng nghìn người lao động để họ có thể mang ngay về nhà sau khi tan làm.

Hầu hết cư dân mạng bày tỏ sự thích thú và cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đời sống vật chất, tinh thần của những người công nhân.

Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân - 1
Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân - 2
Cách trao và xếp quà đặc biệt của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình gây “bão” mạng (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sản xuất hàng thể thao, chi nhánh Thái Bình thuộc Công ty Tân Đệ xác nhận, những hình ảnh được chia sẻ trên mạng là ở công ty mình.

Ông Định cho hay, việc tặng quà Tết và xếp sẵn trên xe cho người lao động đã trở thành văn hóa của công ty trong suốt nhiều năm qua. Thậm chí, từ tháng 9, ban giám đốc, đảng ủy, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên của công ty đã tổ chức họp bàn phương án tặng quà tết cho người lao động.

“Những hình ảnh trên chỉ là đợt tặng quà lần 1 của công ty, với phần quà gồm một thùng bia và 10kg gạo ST25. Cuối tuần này, công ty tiếp tục tặng quà đợt 2 là một thùng gồm 10 món nhu yếu phẩm như nước mắm, mì chính, 3kg gạo nếp làng Keo, bánh kẹo, cà phê, phong bao lì xì… Tất cả đều được đóng gói chắc chắn và đặt sẵn trên xe của mỗi công nhân”, ông Định nói.

Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân - 3
Bãi đậu xe của công ty chật kín xe buộc sẵn các phần quà Tết (Ảnh: Ngôi nhà Tân Đệ).

Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân - 4
Các phần quà được đóng gói cẩn thận, chằng buộc ngay ngắn và chắc chắn trên yên xe của hàng nghìn công nhân (Ảnh: Ngôi nhà Tân Đệ).

Dụng công chuẩn bị quà Tết để gắn kết người lao động

Đại diện Công ty Tân Đệ cũng cho biết, năm nay, doanh nghiệp này chi khoảng 32 tỷ đồng để trao quà Tết cho 18.300 công nhân đang làm việc tại 9 nhà máy của công ty.

Theo đó, các phần quà Tết đều được công ty lựa chọn và đặt mua dựa trên quá trình thu thập và ghi nhận ý kiến phản hồi từ người lao động.

“Chúng tôi tham khảo ý kiến của người lao động về các phần quà Tết năm trước xem họ có hài lòng không và mong muốn được nhận quà gì năm nay. Ví dụ, năm ngoái, người lao động thấy nước ngọt không còn phù hợp hay năm nay muốn dùng loại gạo ngon hơn ăn Tết nên ban lãnh đạo công ty đã họp và đề xuất đổi sang tặng gạo ST25, loại gạo ngon nhất Việt Nam”, ông Định chia sẻ.

Ngoài hai phần quà trên, mỗi công nhân của công ty còn được nhận tháng lương thứ 13. Chưa kể, trước ngày nghỉ Tết, ban giám đốc công ty cũng sẽ tặng mỗi công nhân 500.000 đồng, gồm 10 tờ 50.000 mới cứng để họ có thể cho vào các phong bao đã nhận trước đó, đem về mừng tuổi người thân.

Thưởng Tết độc lạ: Cột sẵn quà trên xe hàng nghìn công nhân - 5
Những người lao động tan làm, hồ hởi với phần quà Tết chất đầy yên xe (Ảnh: Ngôi nhà Tân Đệ).

Lo Tết từ sớm, công ty chủ động mua sắm quà từ lâu để đảm bảo về giá và chất lượng hàng hóa, sao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người lao động.

Chị Nguyễn Dung, một công nhân có 3 năm làm việc tại đây chia sẻ: “Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng công ty buộc quà sẵn vào xe thế này có thể làm công nhân đi làm về khó lấy đồ đạc trong cốp. Tuy nhiên, chúng tôi đã được thông báo trước về việc này nên mọi người chủ động để mũ áo ở ngoài cho thuận tiện”.

Chị Dung bày tỏ niềm vui, cảm kích về sự quan tâm, chu đáo của công ty với toàn thể người lao động. Những phần quà tuy giản dị nhưng vô cùng ấm áp, ý nghĩa khiến bất cứ ai được nhận cũng vui mừng, thêm hân hoan trong dịp Tết đến xuân về.

Một công nhân khác, anh Hoàng Tuấn cũng nói, bản thân anh thực sự xúc động trước văn hóa tặng quà Tết của công ty. “Của cho không bằng cách cho. Từ cách tặng quà, sự chuẩn bị chu đáo, cột sẵn đồ trên xe đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo công ty đến người lao động. Điều đó cũng khiến chúng tôi thấy môi trường làm việc thêm gần gũi và đoàn kết hơn, ai cũng có động lực để gắn bó và cố gắng vì công việc hơn nữa”.

Nói về cách tặng quà Tết độc đáo mà ấm áp, ông Trịnh Thanh Định cũng chia sẻ và ghi nhận sự đóng góp của hàng ngàn người lao động đối với sự phát triển của công ty.

Ông Định cho hay, giá trị của mỗi phần quà có thể không lớn nhưng mang ý nghĩa “một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”.

“Chúng tôi luôn trân trọng người lao động nên cố gắng dụng công, dành thời gian chuẩn bị từng phần quà thật chu đáo để công nhân có thêm niềm vui, đón cái Tết đầm ấm và gắn bó với công ty lâu dài hơn”.

Bình luận