Tiêu điểm việc làm: Singapore thị trường xuất khẩu lao động lý tưởng cho người lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động sang các nước trong khu vực Châu Á là lựa chọn của không ít người Việt Nam. Ngày nay, xuất khẩu lao động (xklđ singapore) không còn là một chủ đề quá mới mẻ, nhưng việc được sống và làm việc tại Quốc Đảo Sư Tử luôn được rất nhiều người quan tâm.

Singapore là thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản thì Singapore đang nổi lên là một thị trường xklđ tiềm năng không hề kém cạnh.

Gợi ý cho bạn!

Thông tin cần biết về các đơn hàng xuất khẩu lao động tại công ty LMK Việt Nam.

Vài nét về đất nước Singapore, về thị trường XKLĐ Singapore,

Singapore là một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng là xanh – sạch nhất thế giới. Quốc gia này có diện tích tuy nhỏ nhưng là một cường quốc về kinh tế. Người dân Singapore cũng rất tuân thủ pháp luật và có tính tự giác cao. Đây được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Thu nhập của người dân và chất lượng cuộc sống luôn ở mức cao so với thế giới. Do đó, Singapore từ lâu đã trở thành nơi làm việc mơ ước của nhiều người lao động.

Singapore là một quốc gia đa sắc tộc với người gốc Hoa, Ấn, Mã Lai và Âu – Á chiếm đa số. Có 4 thứ tiếng được sử dụng chính thức tại Singapore đó là tiếng Anh, tiếng Hoa, Tiếng Malaysia và tiếng Tamil. Dù sống chung trong một cộng đồng nhưng mỗi nhóm người vẫn giữ được bản sắc văn hóa đặc trưng. Đơn vị tiền tệ lưu thông tại quốc gia này là đồng Đôla Singapore (ký hiệu SGD hoặc $S).

Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 22- 31 độ C. Độ ẩm cao và mưa nhiều là đặc điểm thường thấy của khí hậu nơi đây. Khí hậu ở Singapore không quá khác biệt so với Việt Nam. Vì vậy, người lao động khi sang Singapore làm việc không quá khó khăn để thích nghi với thời tiết.

Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore được xem làm một lựa chọn tốt trong danh sách các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. Đây là quốc gia có  môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao và chế độ làm việc tốt. Tuy nhiên, thị trường này cũng có những điều kiện, quy định tuyển dụng khắt khe hơn so với các quốc gia khác. Chẳng hạn, đối tượng lao động mà các công ty Singapore tuyển dụng đều là những người có bằng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng cấp phù hợp, bạn cũng đừng nên lo lắng bởi khi quyết định ký kết hợp đồng lao động thông qua công ty cổ phần LMK Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được công ty tổ chức bồi dưỡng nâng cao tay nghề ngắn hạn và bồi dưỡng kiến thức định hướng nhanh nhất. Đảm bảo khi xuất cảnh, bạn sẽ có tay nghề đảm bảo và đáp ứng công việc tốt nhất.

XKLĐ sang Singapore mang đến nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam. Nếu chăm chỉ và chi tiêu hợp lý, bạn có thể dành dụm được số tiền tiết kiệm khá lớn, đủ để gửi tiền chu cấp cho gia đình ở Việt Nam mỗi tháng và dư vốn để đầu tư kinh doanh khi về nước. Ngoài ra làm việc tại Singapore cũng giúp người lao động nâng cao tay nghề, khả năng ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt khi về nước.

Chi phí đi XKLĐ Singapore

Một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi đi XKLĐ Singapore đó là chi phí.

Thị trường Singapore có nhu cầu tuyển dụng cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Mức chi phí xuất khẩu lao động cũng có sự chênh lệch theo từng ngành nghề, đơn hàng khác nhau. Nếu so sánh với xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì sang Singapore, bạn chỉ chịu mức phí chưa bằng gần ½ so với đi Nhật. Còn so sánh với Hàn Quốc thì mức phí đi xklđ sang Singapore chỉ xấp sỉ bằng 1/3

Ngoài ra, người lao động cũng cần quan tâm đến các chi phí khác khi đi XKLĐ Singapore bao gồm:

– Phí làm thủ tục hồ sơ visa

– Phí ăn ở học

– Phí môi giới

– Phí khám sức khỏe

(Đối với hợp đồng xuất khẩu lao động thông qua công ty cổ phần LMK Việt Nam), một số khoản như phí như ăn học, phí nhà ở, phí đưa đón luân chuyển tại Hà Nội đến trung tâm đào tạo và đến sân bay thường được đài thọ miễn phí để khuyến khích người lao động tham gia hợp đồng).

Mức lương XKLĐ Singapore

Lương cơ bản

Nhìn chung, mức phí đi XKLĐ Singapore sẽ dao động và thay đổi theo từng đơn hàng (Đối với đơn hàng thông qua công ty cổ phần LMK Việt Nam thường chỉ dao động từ 60 đến 80 triệu VNĐ, công việc sẽ được gia hạn 1 năm/1 lần). Người lao động cũng nên ước tính thu nhập đối với công việc tại Singapore để có cái nhìn tổng thể hơn và nên tìm hiểu kỹ về các khoản cần chi tiêu và có mức dự trù kinh phí sao cho phù hợp.

Tùy từng đơn hàng khác nhau mà người lao động sẽ nhận được mức lương khác nhau. Mức lương cũng sẽ thay đổi theo từng ngành nghề tuyển dụng. Thời điểm năm 2021 hiện tại, mức lương cơ bản khi xklđ Singapore nhận được vào (khoảng 27 – 34 triệu VNĐ/ tháng đối với đơn hàng từ công ty cổ phần LMK Việt Nam).

Khi làm việc tại các công trường, nhà máy, tiền ăn sẽ được khấu trừ vào tiền lương. (Phí ăn hàng tháng rơi vào khoảng 2,5 triệu/tháng). Đối với đơn hàng tại LMK Việt Nam thì chủ lao động thường sẽ bao chi phí nhà ở cho công nhân.

Lương làm thêm giờ

Thời gian làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương nhận được. Nếu bạn chịu khó làm thêm, tăng ca ngoài giờ thì thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Mức lương nhận được có thể lên đến xấp sỉ 40 triệu VNĐ/ tháng.

Nếu làm việc tại các công xưởng sản xuất hay công trường, người lao động sẽ được trả thêm % cao hơn so với lương cơ bản, mức tính có thể áp dụng theo giờ làm thêm, hoặc ngày làm thêm. Nếu làm thêm ngày Chủ Nhật và các ngày nghỉ, lễ, nghỉ phép thì được trả lương gấp nhiều lần lương cơ bản tùy theo thỏa thuận.

Với mức lương cao, ổn định cùng nhiều chế độ ưu đãi, xklđ Singapore ngày càng được lao động Việt Nam quan tâm.

Mức lương cao cùng nhiều chế độ ưu đãi, xklđ Singapore ngày càng được lao động Việt Nam quan tâm.

Số lượng người lao động quan tâm đến việc làm tại Singapore ngày càng tăng cao

Các ngành nghề XKLĐ Singapore

Nhu cầu tuyển dụng tại Singapore khá cao, đặc biệt có những công việc luôn “khát” nhân lực. Nếu bạn đang có ý định đi xklđ Singapore thì nên tham khảo những thông tin tuyển dụng của công ty cổ phần LMK Việt Nam. Công ty luôn mang đến những hợp đồng tốt và đảm bảo nhất, đi kèm là mức lương hấp dẫn không kém mức lương của người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc hay Nhật Bản, thậm chí còn cao và ổn định hơn.

Nguồn: LMK Viet Nam 

Đơn hàng Singapore mới nhất của LMK Việt Nam

Bình luận