Ưu điểm và nhược điểm khi xuất khẩu lao động tại Singapore

Đôi nét về đất nước Singapore.

Singapore là một đất nước xinh đẹp nổi tiếng là xanh và sạch nhất thế giới. Đất nước tuy nhỏ nhưng lại là một cường quốc về kinh tế. Người Singapore cũng rất tuân thủ luật pháp và kỷ luật tự giác. Đây được coi là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân luôn ở mức cao so với thế giới. Chính vì vậy, Singapore từ lâu đã trở thành nơi làm việc mơ ước của nhiều nhân viên văn phòng.

Singapore được đánh giá là một lựa chọn tốt trong danh sách các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. Đây là đất nước có môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao và hệ thống công việc tốt.Việc xuất khẩu lao động sang Singapore đã và đang mang lại nhiều cơ hội cho người lao động, đặc biệt là lao động Việt Nam. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu làm việc chăm chỉ và chi tiêu một cách khôn ngoan. Bạn thậm chí có thể gửi tiền hàng tháng để hỗ trợ gia đình ở Việt Nam. Ngoài ra làm việc tại Singapore cũng giúp người lao động nâng cao tay nghề, khả năng ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt khi về nước.

Ưu điểm và nhược điểm khi xuất khẩu lao động tại Singapore:

*) Ưu điểm:

– Singapore là một quốc gia phát triển với môi trường xanh và sạch, nơi người lao động sẽ được hưởng mức sống cao.

– Tình hình xã hội, chính trị và kinh tế ở Singapore ổn định. Người lao động được hưởng mức thu nhập cao và ổn định tương đương với các nước phát triển khác, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp cao.

– Vị trí địa lý của Singapore rất gần Việt Nam thuận tiện cho việc về thăm nhà. Chi phí di chuyển sẽ không quá cao, nhiều thành phố lớn của Việt Nam có đường bay thẳng đến Singapore.

– Điều kiện khí hậu và văn hóa không khá dễ chịu, vì vậy người lao động Việt Nam dễ dàng thích nghi. Người dân đất nước này cũng rất thân thiện và mến khách nên người lao động có thể trải nghiệm cuộc sống thoải mái dễ chịu tại đất nước đáng sống này.

– Khi đi xuất khẩu lao động Singapore, ứng viên có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, có nền khoa học công nghệ cao. Được tiếp xúc với những thiết bị và máy móc hiện đại.

– Giúp người lao động Việt Nam có kinh nghiệm và một hồ sơ làm việc đẹp khi quay trở lại Việt Nam hay sang những quốc gia khác làm việc.

*) Nhược điểm:

– Người lao động phải chấp nhận cuộc sống xa quê trong thời gian dài. Phải có khả năng thích ứng cao để hòa nhập với cuộc sống ở đây.

– Nếu bạn đến Singapore để làm việc, bạn phải ngay lập tức bỏ ngay ý nghĩ về những việc nhẹ lương cao. Môi trường làm việc tại quốc gia này đề cao tính kỷ luật, tự giác và hiệu quả. Vì vậy, người lao động cần phải làm việc rất chăm chỉ thì mới mong nhận được mức lương như mong đợi.

– Lao động phải biết ngoại ngữ. Đây chính là trở ngại khiến người lao động Việt Nam e dè khi sang Singapore. Đối với hầu hết các đơn hàng xuất khẩu dịch vụ Singapore đều cần có ngoại ngữ bắt buộc. Ứng viên cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Trung hoặc cả hai.

Xuất khẩu lao động đi Singapore của LMK Việt Nam

Hiện nay LMK Việt Nam đang là cầu nối cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Singapore. Khi lao động đến với LMK Việt Nam, các bạn sẽ được đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc, từ một người chưa có kỹ năng trở thành một thợ lành nghề, đủ tiêu chuẩn để có thể sang Singapore làm việc. Ngoài ra trong thời gian chờ xuất cảnh, lao động sẽ được thực tập ở những nhà máy, doanh nghiệp tại Việt Nam để nâng cao tay nghề và có thu nhập trong nước.

(Hình ảnh người lao động Việt Nam trong trang phục làm việc tại Singapore sau khi được đào tạo tại LMK Việt Nam)

Bình luận