VĂN HÓA VÀ PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI SINGAPORE! LMK VIỆT NAM

Ngoài tên gọi “đảo quốc sư tử”, Singapore còn được biết đến là nơi giao thoa giữa nền văn hóa phương Đông và nền văn hóa phương Tây. Dưới đây là một số thông tin về văn hóa kinh doanh trong các doanh nghiệp của Singapore! LMK Việt Nam

Tuân thủ các nguyên tắc

Singapore là một đất nước được biết đến với rất nhiều quy tắc, không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà tại các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Những người làm việc trong doanh nghiệp thường phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc dựa trên quan điểm của nhà lãnh đạo. Trong thời buổi của nền kinh tế hội nhập và mở cửa, Singapore đặc biệt rất khuyến khích những người có sự sáng tạo để góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp chung.

Coi trọng tính tập thế

Cũng giống như các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khác, các doanh nghiệp ở Singapore rất chú trọng đến làm việc tập thể vì họ cho rằng chỉ có làm việc tập thể mới mang đến hiệu quả cao nhất. Dù vậy, hiện nay giới trẻ của Singapore lại hướng theo chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn chủ nghĩa tập thể.

Địa vị và quyền lực trong doanh nghiệp

Văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore chịu ảnh hưởng sâu sắc nền văn hóa của người Trung Quốc. Có một sự chênh lệch về khoảng cách và địa vị giữa những người lãnh đạo với nhân viên thông thường. Cấp dưới thường phải tôn trọng, chấp hành mệnh lệnh và ít khi được phản bác lại cấp trên.

Thời gian làm việc

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp Singapore làm việc 5 ngày 1 tuần tương đương với khoảng từ 40 đến 45 giờ, thời gian nghỉ trưa kéo dài từ 40 đến 45 phút. Tùy vào khối lượng công việc để đưa ra những quyết định tăng ca cho nhân viên.

Giữ thể diện cho nhau

Trong kinh doanh người Singapore thường tránh những hành động như: nói xấu, xúc phạm người khác… để không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Như chúng ta đã biết Singapore là một quốc gia có nền văn hóa đa chủng tộc. Chính vì yếu tố này, khi kinh doanh chung với người Singapore bạn cần phải tìm hiểu họ có nguồn gốc từ đâu: Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… để có những ứng xử phù hợp. Văn hóa giao tiếp ở Singapore có sự giao thoa giữa văn hóa châu Á và văn hóa châu Âu. Do đó, khác với người Nhật hay Trung Quốc, người Singapore khá thân thiện. Họ bắt tay một cách thân mật thay cho lời chào hỏi lúc gặp mặt. Nếu gặp những người lớn tuổi hãy cúi đầu chào lễ phép, họ sẽ rất hài lòng! Copy và chỉnh sửa bởi: LMK Việt Nam

Theo tintucsingapore

Bình luận