Romania – Việt Nam Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động và bảo trợ xã hội.

Các cơ quan chức năng của Romania thời gian qua đã triển khai tốt công tác phối hợp với Bộ Lao động TB& XH Việt Nam qua đó, việc hợp tác song phương trong lĩnh vực lao động và bảo trợ xã hội tiếp tục được đẩy mạnh.

Kể từ thời điểm ký kết  hợp tác song phương trong lĩnh vực lao động và bảo trợ xã hội giữa Bộ Lao động và Tư pháp Xã hội Romania và Bộ LĐTB&XH Việt Nam. Mục tiêu đưa người lao động từ Việt Nam sang Romania dưới sự bảo trợ của chính phủ Romania đã và đang phát triển tỉ lệ thuận với chuyển biến tích cực của nền kinh tế Romania.

Ông: Marius Budăi, Bộ trưởng Bộ Lao động và Tư pháp Xã hội Romania

Ông Marius Budai Bộ trưởng Lao động Romania nhấn mạnh Romania đang tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong khi đó, Việt Nam, quốc gia 94 triệu dân luôn có khoảng 60 triệu người sẵn sàng để làm việc”.

Ông: Đào Ngọc Dung Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam cho biết, “Hiện có khoảng hơn 3.000 người Việt Nam đang làm việc tại Romania và đa phần họ đều hài lòng với điều kiện lao động và tiền lương.

Điều đáng ghi nhận là Luật pháp Romania không có sự phân biệt đối xử và người lao động Việt Nam, người lao động Việt Nam có các quyền như người Romania, vì vậy các chính sách bảo trợ xã hội luôn được chú trọng

Phát huy vai trò kết nối người lao động giữa Việt Nam và Romania, Công ty cổ phần LMK Việt Nam đã liên tục đào tạo và ký kết hợp đồng cung ứng lao động với nhiều doanh nghiệp lớn tại Romania. LMK Việt Nam được đánh giá là công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung ứng lao động sang thị trường Châu Âu nói chung trong đó nổi bật có thị trường Romania.

Nguồn: LMK Việt Nam

Bình luận