Việt Nam – Singapore mở “làn xanh” cho đi lại chính thức vào năm 2021. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore sôi động trở lại! LMK Việt Nam

Theo thông tin từ https://bnews.vn/ Hội nghị tham vấn song phương Singapore -Việt Nam lần thứ 13 diễn ra với sự đồng chủ trì của Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, hai bên đã lên kế hoạch mở “làn xanh” cho đi lại chính thức vào năm 2021! LMK Việt Nam

Bí thư thường trực Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã nhất trí hoàn tất các cuộc thảo luận về dàn xếp “làn xanh” và khôi phục các chuyến bay khứ hồi thương mại thường xuyên giữa hai nước, theo đó Singapore sẽ nằm trong số ít quốc gia đầu tiên mà Việt Nam sẽ nối đường bay đi lại đi chính thức và giải quyết các công việc thiết yếu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tại cuộc họp tham khảo Chính trị Việt Nam – Singapore lần thứ 13

Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong tại cuộc họp trực tuyến tham khảo Chính trị Việt Nam – Singapore lần thứ 13

Tại hội nghị, hai bên cũng nhất trí cần tăng cường hợp tác để ứng phó với ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đối với nền kinh tế thông qua việc nối lại kết nối hàng không và duy trì liên kết chuỗi cung ứng lao động.

Nắm rõ chủ trương, Công ty cổ phần LMK Việt Nam đã xúc tiến triển khai liên kết các đối tác Singapore qua đó bắt đầu triển khai các đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore từ tháng 10/2021. Hiện tại, công ty LMK Việt Nam đang tuyển dụng và nhận hồ sơ của các bạn lao động có nhu cầu làm việc/ đi xuất khẩu lao động tại Singapore,

Như những thông tin chúng tôi đã trao đổi trước đây, thị trường lao động Singapore luôn có một số điểm thuận lợi cho lao động Việt nam như sau :

Mức thu nhập khá tốt, mức lương cơ bản thường là khoảng từ 19 đến 27 triệu VNĐ/ tháng, Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến ~ 40 triệu đồng / tháng tùy trường hợp cụ thể )

Khoảng cách VN-Singapore gần, đi lại thuận tiện, khí hậu và văn hóa cũng khá gần gũi, thủ tục đăng ký và xuất cảnh chính xác.

Nếu các ứng viên hoàn tất các thủ tục khai hồ sơ và đăng ký dự tuyển, Công ty sẽ bố trí phỏng vấn trực tiếp ( hoặc qua điện thoại, Skype ). Nếu lao động được chọn sau khi phỏng vấn, việc hoàn tất thủ tục visa xuất cảnh cũng khá nhanh và đơn giản.

Với đơn xuất khẩu lao động sang Singapore, chi phí xuất cảnh hiện tại đang thấp hơn đi Đài Loan ( trong khi thu nhập nói chung là cao và ổn định hơn )

Đặc biệt đơn hàng ưu tiên các bạn đã từng đi Đài Loan, biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc, tiếng Đài Loan

Tính chất công việc trong đơn hàng lần này được đánh giá là ổn định, có nhiều việc làm, Đất nước Singapore văn minh lịch sự, đáng để sống và làm việc. Pháp luật rất nghiêm minh và các bạn lao động Việt nam, vốn quen tác phong tự do sẽ phải hết sức chú ý tuân thủ. LMK Việt Nam cũng mong muốn tất cả ứng viên sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Nguồn: LMK Việt Nam

Bình luận