Thị trường XKLĐ Singapore đang mở rộng đón nhận Người Việt thông qua các đơn hàng của LMK Việt Nam

1.Thị trường xuất khẩu lao động Singapore 2021
Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc thì Singapore đang là cái tên được nhiều người lao động Việt Nam tìm hiểu. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động Singapore là một sự lựa chọn tốt trong danh sách thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.
Thị trường lao động Singapore có thực sự hấp dẫn hay không?
Singapore là một đất nước phát triển, tại đây người lao động sẽ được hưởng điều kiện sống tốt nhất.
– Được sống trong một đất nước với nền kinh tế đứng đầu châu Á, xã hội an ninh và chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới
– Mức thu nhập cao và ổn định và không hề thua kém Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia Châu Âu khác
– Khoảng cách vị trí địa lý từ Việt Nam đến Singapore khá thuận lợi (~2.200 km). Hoàn toàn thuận tiện cho bạn về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ.
– Bạn có thể bàn bạc và thỏa thuận về mức lương mình xứng đáng được nhận
– Bạn sẽ có cơ hội định cư và bảo lãnh người thân sang Singapore
Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố thuận lợi khác 

Singapore đất nước xinh đẹp

2.Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Những người đi XKLĐ Singapore đều cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu lao động cao cấp này. Vậy, những tiêu chí nào mà người lao động cần phải có và đáp ứng được?

  • Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45
  • Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 – tùy đơn hàng sẽ yêu cầu chứng chỉ nghề, bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học…
  • Có sức khỏe tốt
  • Công việc đa dạng từ lao động phổ thông, công nhân xây dựng, thực phẩm, nông nghiệp hoặc cơ khí (thợ hàn, thợ kết cấu), lái máy công trình, … đến đầu bếp hay nhân viên văn phòng”
  • Người lao động cần phải biết và giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (Mức lương sẽ cao hơn cho những người biết nghe, viết và đọc hai thứ tiếng trên)

Ngoài ra còn một số các điều kiện khác theo yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể.

– Hiện tại công ty LMK Việt Nam liên tục bổ sung đơn hàng XKLĐ sang Singapore, các ứng viên đăng ký sẽ được bồi dưỡng nâng cao tay nghề, được hướng dẫn chi tiết để đáp ứng các đầy đủ các chứng chỉ cần thiết, được hỗ trợ đào tạo trong nước hoặc tại Singapore

3.Chi phí và mức lương XKLD Singapore

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao cho nhiều ngành nghề khác nhau. Và tất nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc ít nhiều vào đơn ứng tuyển của từng ngành với mức dao động chênh lệch khác nhau. con số này sẽ không cố định ở một mức nào.

– Hiện tại, đơn hàng XKLĐ Singapore của LMK Vietnam đang có mức phí dao động chỉ từ 60 – 70 triệu VNĐ

Mức lương cơ bản

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Thời gian làm việc cũng như mức lương cơ bản của mỗi ngành nghề có sự chênh lệch nên dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, con số này về cơ bản sẽ nằm trong khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ / tháng)

Con số này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, mức lương nhận được có thể lên đến ~ 40 triệu đồng / tháng (lương tăng từ 60 % đến 70% so với lương cơ bản)

4. Ghi nhớ:

Có thuận lợi thì ắt cũng sẽ có những khó khăn. Một số những thử thách mà bạn sẽ phải đánh đổi như:

Sống xa nhà, xa người thân và những mối quan hệ trong thời gian làm việc.

Không hề có chuyện việc nhẹ lương cao khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Muốn kiếm tiền và tiết kiệm được thật nhiều thì cần phải tăng ca và làm việc thật chăm chỉ.

Chỉ nên làm hợp đồng ứng tuyển với những công ty, đơn vị ứng tuyển đáng tin cậy.

Hiện tại ngoài Bộ lao động – thương binh và xã hội ra thì chỉ có một số ít các công ty trong đó có Công ty cổ phần LMK Việt Nam được phép tuyển dụng đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore. Vì vậy mà người lao động cần phải thật lưu ý.

5.Nên xuất khẩu lao động Singapore hay Nhật Bản, Hàn Quốc?

Không hề đáng ngạc nhiên khi người lao động đem các cường quốc như Hàn Quốc và Nhật Bản lên bàn cân so với Singapore. Sự khác biệt giữa các đất nước này mang đến cho người lao động những suy nghĩ và do dự trong quyết định. Vậy các yếu tố cơ bản trên sẽ phần nào giúp bạn quyết định và chọn hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Trên đây là tổng hợp ngắn do LMK Việt Nam thực hiện thông qua nhiều người lao động đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia trên.

Nguồn: LMK Việt Nam

Bình luận