6 tháng đầu năm, hơn 30.000 lao động được giải quyết việc làm

Sáng 10/7, tại buổi khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho hay, trong 6 tháng đầu năm, công tác giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động được quan tâm rõ rệt.

6 tháng đầu năm, hơn 30.000 lao động được giải quyết việc làm - 1
Toàn cảnh kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 (Ảnh: M.H.).

Cụ thể, đã giải quyết việc làm cho 30.500 lao động, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó có 5.612 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tăng 47%; giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho 13.345 lao động; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi cho gần 404.000 lượt người có công với cách mạng và thân nhân người có công; chi trả trợ cấp xã hội cho trên 1,2 triệu lượt người hưởng trợ cấp, gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng người hưởng bảo trợ xã hội.

6 tháng đầu năm, hơn 30.000 lao động được giải quyết việc làm - 2
Ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm (Ảnh: M.H.).

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, từ nguồn xã hội hóa với gần 382 tỷ đồng, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà đến các đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn…

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Đồng Tâm.

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được quan tâm thực hiện; các chương trình, chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra tình hình phức tạp về dân tộc, tôn giáo.

6 tháng đầu năm, hơn 30.000 lao động được giải quyết việc làm - 3
Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hóa giải quyết việc làm cho hơn 3 vạn lao động (Ảnh: Thanh Tùng).

Bình luận