Thu hồi giấy phép 3 công ty đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Cụ thể, Bộ LĐ-TB&XH ban hành các quyết định số 852, 853, 855/QĐ-LĐTBXH thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với 3 doanh nghiệp gồm Công ty TNHH đào tạo quốc tế Đông Đô; Công ty cổ phần Vinaconex Sài Gòn; Công ty cổ phần quốc tế Hoàng Gia Long.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, lý do thu hồi giấy phép của 3 doanh nghiệp này là do không đảm bảo điều kiện về tiền ký quỹ, số lượng nhân viên nghiệp vụ, cơ sở vật chất và trang thông tin điện tử theo quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thu hồi giấy phép 3 công ty đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài - 1
Lao động chụp ảnh lưu niệm trước khi làm thủ tục xuất cảnh. (Ảnh: Colab).

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các công ty trên, sau khi chấm dứt hoạt động vẫn tiếp tục có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Bộ LĐ-TB&XH cũng thông tin tới các cơ quan hữu quan liên quan để phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bình luận