“Bí kíp” giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên làm chủ

Bên cạnh công tác giảm nghèo, các Sở, ban ngành, địa phương cũng rất quan tâm đến việc giải quyết việc làm tại những huyện miền núi.
Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động. Đây là lần thứ hai trong năm 2023, phiên giao dịch việc làm lưu động diễn ra tại huyện Ba Vì, tạo điều kiện tối đa cho người l ao động trên địa bàn và khu vực lân cận tiếp cận được thông tin tuyển dụng và cơ hội việc làm. Trong đó giải pháp đưa người l ao động đi làm việc ở nước ngoài cũng được áp dụng.
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã giải quyết việc làm cho 20.563 l ao động. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Yên Bái giảm bình quân 7,66%. Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, tính riêng trong tháng 10/2023, tỉnh đã giải quyết việc làm cho 1.581 l ao động. Trong đó, từ phát triển kinh tế – xã hội 10.469 l ao động; vay vốn quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm 1.999 l ao động; xuất khẩu l ao động 336 lao động.
Nhờ được tiếp cận các chính sách hỗ trợ đi nước ngoài làm việc, nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số không chỉ thoát nghèo mà có của ăn, của để. Nhiều năm qua, việc đưa l ao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những giải pháp đột phá trong chiến lược giảm nghèo, giúp cho lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thu nhập tốt, thoát nghèo nhanh.
LMK Việt Nam cũng đã tiếp cận với những huyện miền núi của Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên,… nhằm đưa ra giải pháp là xuất khẩu l ao động dành cho người dân tại đây. Cán bộ tuyển dụng của LMK đã không ngại đường xá xa xôi và khó khăn để có thể gặp được trực tiếp người dân ở từng vùng, đưa ra những cơ hội việc làm tốt nhất. Hướng đến những lợi ích tốt nhất dành cho mọi người để không một ai bị bỏ lại phía sau.
Nguồn: Dân Trí.
——————
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 về Cung ứng việc làm ngoài nước tại Việt Nam
👉 Email: lmkvietnam@gmail.com.
👉 Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
👉 Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận