Đối tác Apple tại Việt Nam tuyển hàng chục nghìn công nhân

Foxconn (Tập đoàn đa khoa kỹ thuật Hồng Hải) là đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của thương hiệu Apple. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Luxshare ICT cũng được biết đến là đơn vị đang sản xuất sản phẩm Airpod cho Apple tại Việt Nam.

Ngoài ra, Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cũng liên tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Trên đây là 3 công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Giang Nguyễn Văn Huế thông tin: “Chúng tôi vừa hoàn thành việc giới thiệu, tuyển dụng hơn 10.000 lao động phổ thông cho công ty Luxshare ICT trong tháng 8. Phía đơn vị vừa gửi thư cảm ơn Sở LĐ-TB&XH và Trung tâm đã hỗ trợ trong dịp cao điểm tuyển dụng tại Bắc Giang”.

Đối tác Apple tại Việt Nam tuyển hàng chục nghìn công nhân - 1
Tuyển dụng lao động ở Bắc Giang (Ảnh: VH).

Theo ông Huế, thị trường lao động trên địa bàn tỉnh hiện khá sôi động. Chỉ một số ít doanh nghiệp dệt may bị ảnh hưởng đơn hàng, còn lại những doanh nghiệp điện tử liên tục có nhu cầu tuyển dụng phục vụ mở rộng quy mô sản xuất, tiếp nhận đơn hàng của đối tác.

Nếu như tháng 8 công ty Luxshare ICT mới bắt đầu tuyển dụng, thì ngay từ đầu năm 2023, Foxconn hay công ty New Wing đã có sự chuẩn bị nhân sự từ rất sớm.

“Các doanh nghiệp có đông lao động luôn có kế hoạch về nhân sự từ đầu năm. Mục đích của việc này là để tránh những biến động về nhân sự chuyển việc, nghỉ việc. Như vậy, công ty luôn có đủ lao động phục vụ tiến độ của các đơn hàng từ đối tác”, ông Huế nói.

Từ nay đến cuối năm, số doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tuyển dụng nhân sự qua Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã lên đến hơn 50.000 vị trí công việc.

Trong đó, Foxconn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, 3.000-5.000 vị trí. Bên cạnh lao động phổ thông, doanh nghiệp công nghệ này còn tuyển thêm các vị trí có chuyên môn, trình độ như hành chính nhân sự… cho các công ty con.

Dưới sự hỗ trợ của trung tâm, các công ty đều tuyển dụng đủ số lượng, đáp ứng được nhu cầu rất lớn trước đó.

Lý giải về việc này, ông Huế cho biết, đơn vị không chỉ kết nối việc làm cho lao động ở Bắc Giang, mà còn nhiều địa phương lân cận như Điện Biên, Tuyên Quang… Từ đó sẽ có nguồn lao động dồi dào đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Theo ông Huế, mới đây, ông có dịp trao đổi với giám đốc của một công ty con ở Trung Quốc đã đặt nhà máy tại Bắc Giang cách đây 1 năm. Họ cũng chính là công ty đối tác của Apple.

Đối tác Apple tại Việt Nam tuyển hàng chục nghìn công nhân - 2
Kết nối lao động nhiều địa phương phục vụ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (Ảnh: VH).

Vị này cũng trao đổi, hỗ trợ đơn vị trong việc thu hút lao động và điều chỉnh tuyển dụng cho phù hợp với tình hình thị trường lao động tại Việt Nam.

Hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 419 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Đa số các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định.

Nhiều doanh nghiệp FDI tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá như: Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, các doanh nghiệp sản xuất pin năng lượng mặt trời và các doanh nghiệp ngành cơ khí, chế tạo…

Trong các khu công nghiệp hiện có hơn 200.000 lao động làm việc. Trong đó, số lao động ngoại tỉnh chiếm 33%, lao động trong tỉnh chiếm khoảng 67%. Tổng lao động nước ngoài khoảng 7,1 nghìn người.

Bình luận