HAI BỘ TRƯỞNG HỢP TÁC KÝ KẾT LAO ĐỘNG CỦA VIỆT NAM VÀ ROMANIA

Hai Bộ trưởng Việt Nam và Romania vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực lao động, an sinh xã hội có thời hạn 5 năm, bắt đầu từ năm 2018.

Hai Bộ trưởng ký Bản ghi nhớ hợp tác lao động giữa Việt Nam – Rumani

Biên bản hợp tác được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Lao động và Công bằng xã hội Rumani Marius Constatin Budai ký kết hôm 28/11.

Việc ký kết hợp tác thể hiện trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc đưa lao động Việt Nam sang Rumani làm việc.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Rumani là thị trường tiềm năng, có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài rất lớn khi kinh tế nước này đang tăng trưởng nhanh, bình quân 5 – 7%/năm.

Bên cạnh đó, hiện lao động Rumani chuyển sang các nước Tây Âu làm việc khá nhiều, dẫn đến lao động trong nước ở các ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng. Dự báo trong những năm tới, các công ty của bạn cần nguồn cung lao động lên tới con số vài chục vạn người.

Trong đó, nhu cầu lao động tại Rumani tập trung vào các nghề như: hàn, xây dựng, sản xuất, chế biến các sản phẩm nông sản… Điều này theo đánh giá của ông Dung là “phù hợp với lao động Việt Nam”.

Trước đó trong giai đoạn 2008 – 2016, mỗi năm có khoảng 100 lao động Việt sang Rumani làm việc. Năm 2017 là hơn 800 lao động và trong 11 tháng năm 2018, đã có gần 1.400 lao động Việt Nam sang Rumani làm việc tại các ngành nghề: hàn, cơ khí, mộc, sắt thép, thợ may, xây dựng, chế biến thịt…

Liên hệ xuất khẩu lao động Châu Âu, Trung Đông, Nhật Bản, Đài Loan

Đăng ký ứng tuyển tại đây: ĐĂNG KÝ

Công ty cổ phần LMK Việt Nam CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Fanpage: Xem fanpage

Trang web: https://www.vieclamxuatkhaulaodong.com

http://www.lmkvietnam.vn

Bình luận