HỢP TÁC ĐÀO TẠO – TUYỂN DỤNG GIỮA CÔNG TY LMK VIỆT NAM & TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH

Việt Nam ký kết hợp tác về lao động, việc làm và an sinh xã hội với Bulgaria và Rumania

Đoàn công tác của bộ lao động thương binh và xã hội do bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn, cùng  đoàn có  lãnh đạo của Công ty cổ phần LMK Việt Nam, và Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Hoàng Thị Minh Phương đã tham gia hội thảo  trao đổi về hợp tác lao động với phía bạn về hợp tác cung ứng lao động và ký kết MOU, bản thỏa thuận hợp tác về Lao động , việc làm và an ninh xã hội tại 2 nước Bulgaria và Rumania.

Hội đàm giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bulgaria ngày 27/11
Hội đàm giữa Bộ Lao động và Công bằng xã hội Rumania và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam ngày 28/11

Để tăng quy mô đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, cùng với việc củng cố, nâng cao khả năng ngôn ngữ, tính chuyên nghiệp, tác phong công nghiệp phù hợp với tương lai của đông đảo học sinh, sinh viên phát triển tay nghề của các anh em lao động tại Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đựợc biết đến là một trong 5 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất của vùng Bắc trung bộ. Hằng năm, số lượng sinh viên  ra trường ngày càng đông, nhưng tỷ lệ chưa có việc làm và có mức lương thấp ngày càng nhiều. Để tạo nhiều cơ hội việc làm cho mọi tầng lớp học sinh, sinh viên. Công ty LMK Việt Nam ký kết với trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh về việc xúc tiến đưa thế hệ học sinh, sinh viên của trường tham gia khoá thực tế có thời hạn tại châu âu, mở ra tương lai cho thế hệ học sinh, sinh viên 1 kỷ nguyên mới, kiến thức thực tế, tiếp cận với công nghệ hiện đại. Quy trình chuẩn châu Âu là tiền đề, hành trang cho mỗi công nhân kỹ thuật sau này.

Kể từ khi gia nhập liên minh Châu Âu EU, lao động tại bản xứ tại các nước như Ba Lan, Slovakia, Séc có xu hướng chuyển sang các nước Tây Âu tìm việc làm do có mức lương hấp dẫn hơn, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn lực trong nội bộ thị trường EU một cách trầm trọng, đặc biệt trong số đó có Rumania và Bulgarialà 2 nước đang thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng và đây cũng chính là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam. Đối với thị trường châu Âu nói chung, cơ chế làm việc được áp dụng khá nghiêm túc song vẫn đảm bảo được quyền lợi và sức khỏe cho người lao động. Như chúng ta đã biết, bên cạnh mức lương hấp dẫn thì châu Âu là một trong những châu lục rất phát triển, nền kinh tế năng động và hiện đại. Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia xuất khẩu lao động tại nước này, người lao động Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, cơ hội nâng cao tay nghề, học hỏi tác phong làm việc để có thể thích nghi nhanh chóng với bất kỳ môi trường nào về sau.

Để trực tiếp tuyển dụng và đưa lao động sang nước ngoài làm việc , thì công ty LMK Việt Nam được biết đến là một trong những công ty xuất khẩu lao động hàng đầu tại Việt Nam cung cấp việc làm ngoài nước cho lao động với mức thu nhập cao và nhiều chế độ ưu đãi. Trong những năm qua công ty đã đưa trên 5000 lao động ra nước ngoài làm việc. Tính đến năm 2018 LMK VIỆT NAM sẽ đưa thêm 1000 lao động để nâng cao thu nhập cho người dân và cho đất nước. Chúng tôi chuyên tư vấn và giới thiệu lao động trong nước đi làm việc tại các quốc gia Châu Âu: Balan, Rumania, Hungary. Dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, xuất khẩu lao động Đài Loan, Du học Nhật Bản với đa dạng các ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dầu khí và nhà hàng khách sạn.

Lễ ký kết hợp tác giữa Việt Nam- Bulgaria

Để tạo được lòng tin sâu sắc đến người lao động và mở trộng thị trường lao động trong nước và ngoài nước.

Ngày 27/11/2018, Việt Nam và Bulgaria đã chính thức ký kết hợp tác xuất khẩu lao động, mở ra cơ hội cho lao động Việt Nam có thể đến Bulgaria làm việc ở nhiều lĩnh vực như xây dựng, dệt may, nông nghiệp công nghệ cao, điều dưỡng..Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Bulgaria, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã thăm một số Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của Cộng hòa Bulgaria. Bộ Lao động  cũng như  Công ty LMK Việt Nam luôn hướng đến các lợi ích của người lao động đang làm việc ngoài nước,  luôn tạo điều kiện và mong muốn người lao động có công việc và nơi làm việc tốt nhất.

Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội thăm nơi làm việc của công nhân


Trong chuyến thăm đến Bulgaria, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, cùng với Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh Hoàng Thị Minh Phương và chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần LMK Việt Nam Hoàng Cao Khải đã đến thăm nơi làm việc cũng như nơi ăn ở của công nhân làm việc ngoài nước để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người lao động làm việc xa quê hương. Tại cuộc gặp gỡ với các anh em lao động, Hiệu Trưởng Hoàng Thị Minh Phương cũng đã trao đổi và hỏi thăm từng công nhân  để động viên  và khích lệ các anh em làm việc tốt hơn.

Lễ ký kết hợp tác giữa Việt Nam- Romania

Ngày 28/11 tại Cộng hòa Rumania, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Lao động và Công bằng xã hội Rumania Marius Constatin Budai đã tiến hành hội đàm và ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội. Bản ghi nhớ có thời hạn 05 năm, bắt đầu từ năm 2018.Lao động Việt Nam sang Rumania có điều kiện làm việc tốt, được chủ doanh nghiệp bố trí nơi ăn, ở đảm bảo.Trong giai đoạn 2008 – 2016, mỗi năm mới chỉ có khoảng 100 lao động Việt Nam sang Rumania làm việc trong các ngành nghề: hàn, cơ khí, điện, sơn. Năm 2017, có hơn 800 lao động Việt Nam sang Rumania làm việc. Trong 11 tháng năm 2018, đã có gần 1.400 lao động Việt Nam sang Rumania làm việc tại các ngành nghề: hàn, cơ khí, mộc, sắt thép, thợ may, xây dựng, chế biến thịt…

Dự báo trong những năm tới, các công ty, doanh nghiệp Châu Âu cần nguồn cung lao động lên tới con số vài chục vạn người. Bộ lao động Việt Nam và Công ty cổ phần LMK Việt Nam sẽ luôn là cầu nối để giúp người lao động được sống và làm việc tại các quốc gia tiềm năng nhất, cũng như giúp người lao động cải thiện kinh tế cá nhân , nâng cao tay nghề và tiến tới cơ hội định cư lại Châu Âu. Trong những năm gần đây cũng như trong tương lai thì LMK Việt Nam luôn tạo được lòng tin tuyệt đối và chất lượng phục vụ cho người lao động và khách hàng.V

Thông tin chi tiết liên hệ đăng ký ứng tuyển:
Công ty Cổ phần LMK Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

> >> Đăng ký thông tin đi xuất khẩu lao động: tại đây

Tham khảo thêm thông tin tại: https://vieclamxuatkhaulaodong.com/

> >> Đăng ký thông tin đi xuất khẩu lao động: tại đây

Bình luận