Kết nối việc làm tại các huyện miền núi

Năm 2022, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã giảm được 184 hộ nghèo, đạt 148,4% kế hoạch. Đến hết năm 2022 huyện còn 436 hộ nghèo.

Huyện cũng giải quyết việc làm cho 4.525 lao động, đạt 120,3% kế hoạch. Về vấn đề kết nối việc làm cho lao động tại địa phương luôn được các Sở, ban ngành và địa phương đặc biệt quan tâm.

Kết nối việc làm tại các huyện miền núi - 1
Giải quyết việc làm cho lao động huyện Ba Vì (Ảnh: Mai Hoa).

Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động. Đây là lần thứ hai trong năm 2023, phiên giao dịch việc làm lưu động diễn ra tại huyện Ba Vì, tạo điều kiện tối đa cho người lao động trên địa bàn và khu vực lân cận tiếp cận được thông tin tuyển dụng và cơ hội việc làm.

Trong số 2.235 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm, có tới 1.695 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động, còn lại là chỉ tiêu tuyển sinh.

Kết nối việc làm tại các huyện miền núi - 2
Nhiều vị trí việc làm có mức thu nhập tương đối cao 7-10 triệu đồng/tháng (Ảnh: Mai Hoa).

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó tiếp tục học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm và tăng thêm kinh nghiệm khi tham gia thị trường lao động tại huyện miền núi.

Kết nối việc làm tại các huyện miền núi - 3
Tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động (Ảnh: Mai Hoa).

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, ban tổ chức phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023 còn triển khai các hoạt động tư vấn du học, cung cấp thông tin về các chỉ tiêu, thị trường xuất khẩu lao động; tư vấn việc làm, hướng nghiệp học nghề, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách.

Nguồn: Dân Trí.

Bình luận