Làm thế nào để ngăn chặn sự trì hoãn và hoàn thành công việc của người lao động

Làm thế nào để ngăn chặn sự trì hoãn và hoàn thành công việc của người lao động
Hằng ngày mỗi người đều có rất nhiều kế hoạch, lịch trình làm việc khác nhau, có thể đã được lên kế hoạch từ trước, nhưng cũng có thể là những việc xảy ra bất ngờ và cần thực hiện gấp. Trong khi đó quỹ thời gian và sức khỏe có hạn.
1) Đặt ra mục tiêu cụ thể
Hãy viết ra những việc bạn cần hoàn thành trong ngày và một mốc thời gian cụ thể về công việc đó. Cố gắng thực hiện những công việc đã được ghi chú dù gặp bất kỳ vấn đề gì. Khi đã hình thành được thói quen hoàn thành công việc, sự trì hoãn sẽ không còn là trở ngại trong cuộc sống nữa.
2) Quản lý chặt chẽ thời gian
Giống như một người thủ quỹ nhưng thay vì quản lý tiền bạc hay tài chính, thứ được quan tâm ở đây là thời gian. Nhiều người thường có thói quen dành quá nhiều thời gian cho những công việc đơn giản do đó khi có trong tay bản thống kê về thời gian hoàn thành các công việc họ sẽ tự tìm ra cách điều chỉnh hợp lý.
3) Đánh dấu những công việc cần ưu tiên
Trong danh sách những công việc cần thực hiện của mỗi người luôn xuất hiện những việc quan trọng hơn cả và cần được hoàn thành trước tiên. Một số việc cần được làm ngay lập tức, một số việc cần hoàn thành sớm bên cạnh những việc khác không quá quan trọng.
4) Tuân thủ nghiêm ngặt theo một kế hoạch đã đặt ra từ trước.
Có thể cố gắng hoàn thành công việc trong ngày để dành thời gian thư giãn vào buổi tối hay sắp xếp những công việc cần nhiều thời gian để hoàn thành vào những thời điểm cụ thể mỗi ngày…. Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.
5) Giải quyết những công việc khó khăn trước của người lao động
Nếu trong danh sách công việc hàng ngày có một nhiệm vụ khó khăn, các chuyên gia quản lý thời gian đưa ra đề xuất nên giải quyết công việc đó càng sớm càng tốt. Tâm trí của bạn sẽ luôn để ý vào công việc đó và ảnh hưởng đến việc hoàn thành những công việc khác.
6) Hãy luôn là một người có trách nhiệm
Nếu đã có một bản danh sách công việc, hãy cố gắng hết sức tuân thủ theo và cố gắng hoàn thành đầy đủ công việc. Nếu tiến hành công việc muộn, năng suất làm việc cho cả ngày hoặc thậm chí cả tuần sẽ bị ảnh hưởng.
7) Sử dụng những quãng nghỉ ngắn
Hãy chú ý đến những khoảng thời gian rảnh rỗi từ 10 đến 15 phút mà bạn có trong suốt cả ngày. Nếu tận dụng được những khoảng thời gian này, bạn có thể tiết kiệm được đến hàng giờ thậm chí nhiều hơn mỗi ngày.
——————-
LMK Việt Nam – Đơn vị top 1 Việt Nam về Cung ứng nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.
Email: lenhung.xkld@gmail.com.
Hotline: 0936.284.566 | 0971.594.566.
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bình luận