Nghề Xây dựng ở Rumani: Những điều người lao động nên biết

Đi lao động xây dựng xuất khẩu lao động Rumani có tốt không? Điều kiện làm việc trong lĩnh vực xây dựng như thế nào? Cơ sở vật chất và điều kiện ăn ở ra sao? Mức lương thực lĩnh hàng tháng thế nào… Đó là những câu hỏi thiết thực của hầu hết những ai muốn có được cơ hội làm việc tại quốc gia này.

Để giải đáp những câu hỏi nêu trên và giúp người lao động hiểu rõ hơn về lĩnh vực xây dựng ở Rumani, LMK Việt Nam có mấy gợi ý dưới đây để các bạn tham khảo.

 Môi trường sinh hoạt khi xuất khẩu lao động Rumani

xuat-khau-lao-dong-rumani

Chế độ ăn uống của người lao động tai Rumani

Nếu như ở Việt Nam, lao động thường xuyên phải đi theo công trình để đáp ứng hoàn thành dự án; môi trường làm việc tạm bợ trong khoảng thời gian nhất định. Chỗ ăn, chỗ ngủ thường là ở lều lán tại công trường… rất thiếu an toàn lao động và sức khỏe của người lao động.

Không như chúng ta, môi trường làm việc xuất khẩu lao động Rumani ngược lại hoàn toàn. Khi làm việc theo công trình xây dựng tại quốc gia này, người lao động làm việc theo thời gian hành chính giống như nhân viên văn phòng, tức là ngày làm 8 giờ, tháng làm 26 ngày.

Chế độ sinh hoạt được bố trí sẵn, ăn – ngủ – nghỉ đảm bảo cho điều kiện sống và sức khỏe tốt để làm việc. Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã không giữ cam kết với nghiệp đoàn và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động nước ngoài của Rumani.

Điều thú vị là mỗi sáng dậy đi làm, lao động có xe riêng của công ty đưa đi đón về. Nơi sinh sống của người lao động hoàn toàn tách biệt với công trường và hoàn toàn được bảo đảm về chất lượng sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 An toàn lao động khi xuất khẩu lao động rumani

nghe-xay-dung-o-rumani

Hình ảnh người lao động ngành xây dựng được trang bị bảo hộ lao động

Khi làm việc trong ngành xây dựng ở Rumani, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo, trang thiết bị bảo hộ lao động phù hợp và đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, khi bạn làm việc với các đối tác tại Rumani, chủ sử dụng sẽ hỗ trợ đóng bảo hiểm 100% cho người lao động, đây là quy định bắt buộc được của chính phủ Rumani, do đó các chủ sử dụng lao động tại nước này đều luôn tuân thủ.

 Mức thu nhập của người lao động sẽ thế nào?

Mức lương của ngành xây dựng tại Rumani được tính theo giá trị ứng với từng đơn hàng. Tuy nhiên xét trên bình diện chung, mức lương tại đây giao động trong khoảng: 15 – 40 triệu đồng Việt Nam.

Có thể nói Rumani không chỉ đẹp, mà quốc gia này còn mang lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực cung ứng nhân lực, điều mà LMK Việt Nam đã phải mất bao công sức để xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này.

…………………………………

…………………………………

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại tư vấn: (024) 73 001 333 – Di động: 0936 284 566

Đăng ký thông tin của bạn tại đây: vieclamxuatkhaulaodong.com/dang-ky-xkld 

CÔNG TY CỔ PHẦN LMK VIỆT NAM

Địa điểm nộp hồ sơ: Công ty cổ phần LMK Việt Nam, Tầng 3, Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Fanpage: Việc làm – Xuất khẩu lao động

Email: tuyendung@lmkvietnam.com

Bình luận