Những thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, có nhiều ngành nghề và cơ hội việc làm cao. Vì vậy đây là một trong quốc gia có số người đi xuất khẩu lao động cao. Họ còn là một trong những đối tác thân thiết của LMK Việt Nam, với mạng lưới quan hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng Ả Rập Xê Út chúng tôi luôn giúp người lao động tìm được công việc phù hợp với chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh. Và sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út sẽ có những thuận lợi và khó khăn nào, sau đây LMK Việt Nam xin được giải đáp những thắc mắc đó.

(Hình ảnh người lao động làm việc tại Ả Rập Xê Út sau khi được đào tạo tại LMK Việt Nam)

Những thuận lợi :

  • Điều kiện xuất cảnh sang Ả Rập Xê Út khá dễ dàng.
  • Môi trường làm việc sạch sẽ, công việc được phân bố rõ ràng.
  • Mức thu nhập cho người lao động khá cao, đủ cho sinh hoạt bên nước bạn cũng như tiết kiệm được cho bản thân và gửi tiền cho gia đình ở Việt Nam.

Những khó khăn :

  • Thực trạng cho thấy hiện có rất nhiều “công ty ma” dù không có giấy phép hoạt động vẫn liên tục tuyển người, do đó không đảm bảo được tính pháp lý của đơn hàng cũng như quyền lợi của người lao động. Đã có nhiều trường hợp lao động bị chèn ép, bóc lột quá mức,…. Nhưng công ty đưa lao động đi lại vô trách nhiệm, không giải quyết được các vấn đề này.
  • Thời tiết tại Ả Rập Xê Út rất nóng nực, điều kiện thời tiết vô cùng khó khăn với những người không chịu được nóng. Cộng thêm những công việc ngoài trời sẽ rất mất sức và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lời khuyên dành cho người lao động có ý định xuất khẩu lao động sang Ả Rập Xê Út:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về đất nước Ả Rập Xê Út trước khi xuất cảnh.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn hàng tuyển dụng.
  • Kiểm tra hợp đồng cẩn thận trước khi ký.
  • Chọn một công ty uy tín để đi: Hiện nay LMK Việt Nam là một trong những công ty hợp tác trực tiếp với những quốc gia khác. Chúng tôi có nhiều đơn hàng đã xuất khẩu thành công, nhận được sự tin tưởng và sự ủng hộ từ phía người lao động cũng như chủ hợp tác. Nếu có điều gì còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với LMK Việt Nam để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.

Bình luận